Sản phụ bị bỏ quên gạc trong bụng suốt 2 tháng

Sự kiện:

Thời sự

Sau sinh mổ tầm hai tháng, bệnh nhân thường xuyên có dấu hiệu đau bụng. Đến khi quay lại BV Từ Dũ khám thì phát hiện có dị vật trong bụng.

Bác sĩ BV Từ Dũ cho biết, nữ bệnh nhân là phụ nữ có 3 con. Hai tháng trước sinh con tại BV bằng phương pháp mổ đẻ. Ngày 4-8, sau hai tháng sinh con và thường xuyên đau bụng, bệnh nhân quay lại BV khám đã được các bác sĩ mổ nội soi và lấy ra dị vật là miếng gạc có kích thước 5x10 cm nằm sát thành chậu.

Trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, Đại diện ban giám đốc BV Từ Dũ xác nhận có việc bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân và nguyên nhân được xác định là do sơ sót của kíp mổ.

Ngay sau mổ lấy dị vật ra, BV đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân và đang tiếp tục điều trị cho sản phụ sau mổ nội soi. "Đây là sơ suất và là lỗi của BV, chuyện hy hữu xảy ra và là sự cố đáng tiếc của các bác sĩ ca trực, điều mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra.

Bệnh viện sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan", đại diện ban giám đốc chia sẻ.

Theo Hải Âu (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Một sản phụ TP. HCM nhiễm cúm A/H1N1 đang nguy kịch

Một sản phụ TP. HCM nhiễm cúm A/H1N1 đang nguy kịch

Sản phụ có triệu chứng cảm, ho, sốt cao, chảy nước mũi được Viện Pastuer TP. HCM làm xét nghiệm xác định nhiễm cúm A/H1N1.
Tin tức - Sản phụ suy tim, mắc Lupus ban đỏ sống sót kỳ diệu

Sản phụ suy tim, mắc Lupus ban đỏ sống sót kỳ diệu

Bệnh nhân mắc Lupus ban đỏ biến chứng suy tim cực nặng, lại mang thai 31 tuần tuổi, được chỉ định phẫu thuật. Các bác sĩ tiên...
Tin tức - Vừa truyền máu vừa mổ lấy thai cho sản phụ ra huyết ồ ạt

Vừa truyền máu vừa mổ lấy thai cho sản phụ ra huyết ồ ạt

Trưa ngày 5/7, bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết, vừa cứu sống một sản phụ bị mất máu nặng do nhau tiền đạo.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7