Sản phụ mang tam thai bị tiền sản giật nặng được mổ thành công

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vừa phẫu thuật kịp thời cứu sống thành công trường hợp sản phụ mang tam thai tự nhiên bị tiền sản giật nặng.

Sản phụ là N.K.M, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Hậu Giang. Trước đó vào ngày 27/7, sản phụ M được chuyển đến bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trong tình trạng thai 33,5 tuần với huyết áp cao đến 190/120mm thủy ngân, người bệnh mờ mắt không nhìn rõ. Qua hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên trên mẹ bị tiền sản giật nặng.

 san phu mang tam thai bi tien san giat nang duoc mo thanh cong - 1

 san phu mang tam thai bi tien san giat nang duoc mo thanh cong - 2

Ba bé gồm hai bé trai cân nặng lần lượt 2kg và 1.5kg cùng một bé gái nặng 1.8kg ra đời được thực hiện da kề da với cha và bà nội

Sản phụ M nhanh chóng đưa lên phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, ekip đã cố gắng ổn định huyết áp và thực hiện thành công ca mổ.

Ba bé gồm hai bé trai cân nặng lần lượt 2kg và 1.5kg cùng một bé gái nặng 1.8kg ra đời đã nhanh chóng được thực hiện hồi sức khẩn cấp và chuyển lên Khoa sơ sinh điều trị tích cực, thở máy áp lực dương liên tục (NCPAP).

Đến hôm nay, ba bé đã cai được máy thở, đang chiếu đèn vàng da và được thực hiện da kề da kangaroo với bà nội và cha bé. Tình hình các bé đã tạm ổn, ăn được sữa và bé gái đã có phản xạ bú. Mẹ các bé đã được ổn định huyết áp và theo dõi tích cực tại khoa Hậu Phẫu.

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Liêm, đây là một trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ lên đến 1/8.000, đồng thời người mẹ còn bị tiền sản giật nặng, bé to, dẫn đến nhiều nguy cơ trong thai kỳ.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Bà bầu - Chồng dũng cảm cứu vợ mang thai trước mũi xe tải đang lao điên cuồng

Chồng dũng cảm cứu vợ mang thai trước mũi xe tải đang lao điên cuồng

Timothy Fournier đã buộc phải đẩy vợ đang mang bầu 7 tháng ra khỏi mũi xe tải đang lao điên cuồng đến trong vụ khủng bố tại Pháp.
Tin tức - Những biến chứng nguy hiểm của bà bầu mang thai già tháng

Những biến chứng nguy hiểm của bà bầu mang thai già tháng

Nhiều bà bầu khi mang thai đã quá ngày dự sinh nhưng vẫn chủ quan chưa đi đến bệnh viện vì chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ, điều này...
Bà bầu - Mang thai ngoài ý muốn, mẹ sinh 4 bé gái giống hệt nhau

Mang thai ngoài ý muốn, mẹ sinh 4 bé gái giống hệt nhau

Ca sinh 4 tự nhiên giống hệt nhau vô cùng hiếm gặp bởi trong 11-15 triệu ca mới có một.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7