Sáng 12/9, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, sáng 12/9, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm nay, trời có mưa, se lạnh, nhiệt độ giảm mạnh.

Hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 12/9, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12/9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều 12/9, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

 sang 12/9, mien bac don dot khong khi lanh dau tien - 1

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên (Ảnh minh họa)

Hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nên khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông rải rác. 

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo trong ngày và đêm nay (10/09), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc ngày mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa dông

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa dông

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ giảm mạnh.
Tin tức - Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trời trở lạnh

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trời trở lạnh

Trong ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, một số nơi còn có mưa vừa, mưa to...
Tin tức - Miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường

Hôm nay miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường mới, nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống dưới 15 độ C. Vùng núi đề phòng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7