Sáng mai nhiệt độ miền Bắc còn 8-10 độ

Nhiệt độ miền Bắc giảm khoảng 2-3 độ C, từ ngày 15.12 trở đi rét đậm bao phủ toàn Bắc Bộ, vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương.

Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 15/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc Bộ. Sau đó tác động đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, cùng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

 sang mai nhiet do mien bac con 8-10 do - 1

Nhà nông cần lưu ý giữ ấm cho gia súc, vật nuôi khi nhiệt độ xuống thấp

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao. Bắc Bộ có mưa, riêng phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Người dân các địa phương trên cần đề phòng có thể xảy ra lốc xoáy, mưa đá, gió giật mạnh trong cơn dông gây thiệt hại.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông từ đêm hôm nay (14/12) có gió đông bắc mạnh lên cấp 6. Sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh, sóng biển cao khoảng 4-6m, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền. Từ đêm ngày 15/12 trở đi, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió mạnh dần lên cấp 6. Giật cấp 7-8, biển động.

Nhiệt độ miền Bắc giảm khoảng 2-3 độ C, từ ngày 15/12 trở đi rét đậm bao phủ toàn Bắc Bộ, vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng.

Không khí lạnh về khiến nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 8-10 độ C, vùng núi trong khoảng 3-5 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 8-10 độ C, vùng núi 5-7 độ C. Vùng núi cao hai khu vực có nơi giảm tới 0-2 độ C, vùng núi cao và các thung lũng kín gió cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Theo Lưu Minh Hải (Dân Việt)
Tin tức - TQ: Bé trai bị lột truồng, trói giữa trời lạnh

TQ: Bé trai bị lột truồng, trói giữa trời lạnh

Cảnh tượng da dẻ cậu bé thâm tím do bị bố dùng gậy đánh giữa trời giá lạnh, không mảnh vải che người đã khiến nhiều người qua...
Tin tức - Dừng đèn đỏ, 2 phụ nữ bị xe ben cuốn vào gầm

Dừng đèn đỏ, 2 phụ nữ bị xe ben cuốn vào gầm

Hậu quả 2 người phụ nữ điều khiển xe gắn máy bị thương nặng.
Tin tức - Thanh niên khoe ảnh giết gấu có thể bị tù cao nhất 7 năm

Thanh niên khoe ảnh giết gấu có thể bị tù cao nhất 7 năm

Người thanh niên đã ghi lại hình ảnh gấu đã bị giết và khoe chiến tích trên mạng xã hội ngày 13/12 có thể bị phạt tù đến 7 năm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7