Sát thủ Bình Phước xin được thi hành án tử hình sớm

Trái ngược với hai đồng phạm, bị cáo Nguyễn Hải Dương chỉ mong sớm được thi hành án tử hình sau những tội ác mình gây ra.

Mới đây luật sư Đỗ Hải Bình, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương (đối tượng chủ mưu trong vụ giết 6 người tại Bình Phước) tại phiên phúc thẩm đã thông tin rằng: "Bị cáo Dương cho rằng mình xứng đáng nhận án tử, tội trạng đã quá rõ ràng. Chính vì điều này nên bị cáo không hợp tác khi tôi xuống trại tạm giam Bình Phước đề nghị cung cấp thêm thông tin. Dương cũng cho biết sáng 30.3 bị cáo đã làm đơn xin được thi hành án tử hình sớm".

Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, Dương cùng Vũ Văn Tiến đã trực tiếp ra tay sát hại 6 mạng người tại thị xã Chơn Thành. Trần Đình Thoại là đồng phạm trước đó của Dương cũng bị bắt và khởi tố.

 sat thu binh phuoc xin duoc thi hanh an tu hinh som - 1

Bị cáo Hải Dương tại phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước, Thoại bị tuyên án 16 năm tù vì tội "Giết người” và “Cướp tài sản”. Tiến và Dương bị tuyên tử hình cũng với hai tội danh trên. Cả Thoại và Tiến đã làm đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Nhưng với Hải Dương, đối tượng chủ mưu trong vụ án này lại chấp nhận mức án tử.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương đã không làm đơn kháng cáo xin phúc thẩm (phiên tòa diễn ra vào ngày 21.3 nhưng đã bị hoãn).

Gặp trực tiếp bố của Hải Dương là ông N.P.H và mẹ là bà T.T.K.T, cả hai người này cho biết không đủ tự tin để hỏi con mình vì sao không kháng cáo. Bản thân họ cũng cho rằng mức án tử mà tòa tuyên là đúng người, đúng tội.

Sau cuộc gặp gỡ với thân chủ của mình, luật sư Đỗ Hải Bình đã khuyên Hải Dương suy nghĩ thật kỹ trước mọi quyết định của mình. Dương cũng hứa sẽ có những động thái hợp tác hơn trong lần gặp sau với ông Bình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và không hề biện hộ. Bản thân bị cáo sau khi gây án cũng đã mua thuốc ngủ với ý định tự tử, nhưng đã bị công an bắt giữ trước đó.

Dù không kháng cáo, thế nhưng Nguyễn Hải Dương là thành phần quan trọng trong vụ án nên vẫn phải có mặt tại phiên tòa phúc thẩm. Theo lịch xét xử, ngày 21.3 vừa qua sẽ xử phiên phúc thẩm. Thế nhưng vì bị cáo Vũ Văn Tiến có yêu cầu đổi luật sư nên phiên tòa đã bị hoãn.

Theo K.Phong (Dân Việt)
Tin tức - Cuộc sống mới của gia đình bị sát hại 6 người tại Bình Phước

Cuộc sống mới của gia đình bị sát hại 6 người tại Bình Phước

Nhiều tháng sau đại nạn xảy ra, những người từng chứng kiến 6 thân nhân bị sát hại đã dần dần nguôi ngoai nỗi đau.
Tin tức - Hoãn xử phiên phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Hoãn xử phiên phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Ngày 18/3, luật sư Lê Văn Nam, người bào chữa cho Vũ Văn Tiến trong phiên xét xử sơ thẩm cho biết, sau khi nhận đơn kiến nghị của...
Tin tức - Thảm sát Bình Phước: Nước mắt người mẹ ngày 8.3

Thảm sát Bình Phước: Nước mắt người mẹ ngày 8.3

Thay vì được những lời chúc, những bông hoa, món quà ngày 8.3, mẹ của Vũ Văn Tiến lại hết nước mắt vì con. Kể từ khi Tiến bị bắt,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7