Sau nghỉ lễ, Hà Nội tăng nhiệt, vẫn có mưa dông

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới đây, các tỉnh miền Bắc có xu hướng tăng nhiệt, một số nơi vẫn có mưa rào và dông.

Từ hôm nay đến ngày 05/09, các tỉnh miền Bắc nằm ở rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 – 16 độ vĩ Bắc, trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn đinh nên có mưa rào và dông vài nơi, mưa xảy ra chủ yếu vào giai đoạn gần sáng là chính. Nền nhiệt độ cao nhất trong ngày có xu hướng tăng dần.

Đối với các tỉnh miền Trung, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 – 16 độ vĩ Bắc với hoạt động của đới gió Tây Nam ở rìa phía nam dải hội tụ nhiệt đới nên từ ngày 03 đến 05/09 mưa dông với diện rải rác xảy ra chủ yếu ở phần phía Nam và tập trung vào thời điểm chiều tối và đêm là chính, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt độ không mấy dao động nhiều so với những ngày vừa qua.

 sau nghi le, ha noi tang nhiet, van co mua dong - 1

Ban ngày, Hà Nội nắng nóng gay gắt trên 37 độ C (Ảnh minh họa)

Mưa dông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm nhanh cả về diện và lượng. Sau đó từ ngày 04/09 do dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh dần lên nên mưa dông có xu hướng tăng lên diện rải rác. Thời điểm mưa tập trung vào chiều và đêm. Nhiệt độ từ ngày 04/09 đến ngày 05/09 lại có xu hướng giảm nhẹ.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (3/9):

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - 4 ngày nghỉ lễ, 114 người tử vong vì tai nạn giao thông

4 ngày nghỉ lễ, 114 người tử vong vì tai nạn giao thông

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, trên cả nước xảy ra 186 vụ tai nạn giao thông, làm 114 người tử vong. Đặc biệt, ngày 1/9, tại...
Tin tức - Chồng sắp cưới tử vong, vợ nguy kịch trong tai nạn ở Sa Pa

Chồng sắp cưới tử vong, vợ nguy kịch trong tai nạn ở Sa Pa

My cùng chồng sắp cưới đã lên kế hoạch đi Sa Pa cùng một vài người bạn, chụp ảnh trước khi về tổ chức đám cưới.
Tin tức - Thế giới đang thua trong trận chiến với Ebola

Thế giới đang thua trong trận chiến với Ebola

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSSF) tuyên bố thế giới đang thất bại trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7