Sau tôm cá, đến lượt thợ lặn ở Vũng Áng tử vong

Sự kiện:

Thời sự

Anh Nguyễn Văn Ngầy, công nhân công ty Nilbelc, làm thợ lặn dự án đê chắn sóng ở Vũng Áng đã tử vong.

Khoảng 17h ngày hôm qua (24/4) anh Lê Văn Ngầy (SN 1970, quê ở Khánh Hòa), là công nhân của Công ty Nibelc (trụ sở đóng ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong. Anh Ngầy là thợ lặn dưới biển để thi công xây dựng đê chắn sóng cảng Sơn Dương, Formosa. 

Theo một thợ lặn cho biết, sau khi đi làm về thì trong người anh Ngầy thấy khó thở, mệt mỏi nên Công ty Nibelc đã đưa anh Ngầy đi khám. Sau đó anh Ngầy về ký túc xá của Công ty ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để nghỉ ngơi chờ thứ hai (25/4) đưa đi khám lại. Tuy nhiên, đến 17h chủ nhật (24/4) thì anh Ngầy tử vong. 

 sau tom ca, den luot tho lan o vung ang tu vong - 1

Sau tôm cá, đến lượt thợ lặn ở Vũng Áng tử vong

Theo một bác sỹ Bệnh viện Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, anh Ngầy đã tử vong trước khi đưa đến bệnh viện. 

Anh T., em trai anh Ngầy cho biết, gia đình không muốn khám nghiệm tử thi và muốn đưa thi thể anh Ngầy về Khánh Hòa ngay trong đêm. Tuy nhiên, cơ quan công an không cho, yêu cầu phải khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân anh Ngầy tử vong. 

 sau tom ca, den luot tho lan o vung ang tu vong - 2

Thợ lặn Lê Văn Ngầy tử vong, chờ khám nghiệm tử thi

Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi vào khoảng 23h đêm 24/4, sau đó bàn giao thi thể anh Ngầy cho gia đình để đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương. Do mới khám nghiệm tử thi đêm qua (ngày 24/4), nên vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân dẫn đến anh Ngầy tử vong. 

Cũng vào đêm hôm qua, một số công nhân của Công ty Nibel có mặt tại bệnh viện thị xã Ba Đồn, Quảng Bình để tiễn đưa công nhân Lê Văn Ngầy về quê mai táng. Theo một số công nhân cho biết, thời gian gần đây, một số thợ lặn cho biết sau khi lên bờ cảm thấy tức ngực, khó thở, thậm chí là người ngứa bất thường. Nhiều thợ lặn làm được ở cảng Sơn Dương 2- 3 năm, vẫn cảm nhận được sự khác biệt của nước biển thời gian gần đây so với năm ngoái. 

Hiện PV vẫn chưa thể liên lạc được phía công ty Nibelc, vì lãnh đạo đang “đi vắng”.

Theo Trần Lộc (Báo Giao thông vận tải)
Tin tức - Sau 20 ngày, vẫn chưa biết vì sao cá chết

Sau 20 ngày, vẫn chưa biết vì sao cá chết

Khẳng định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung là do tác động bởi chất độc rất mạnh nhưng cơ quan chức năng vẫn...
Tin tức - Cá chết dù bất kỳ nguyên nhân nào cũng không được ăn

Cá chết dù bất kỳ nguyên nhân nào cũng không được ăn

Đó là nhận định của chuyên gia an toàn thực phẩm trước tình trạng người dân thu gom cá chết, trôi dạt vào bờ trong thời gian qua ở...
Tin tức - Bất thường cá chết trắng bờ biển từ Hà Tĩnh đến Huế

Bất thường cá chết trắng bờ biển từ Hà Tĩnh đến Huế

Người dân các xã ven biển ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang hoang mang khi cá, ngao chết hàng loạt làm cho cuộc sống người dân đảo lộn....
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7