Sẽ không còn cảnh xếp hàng qua đêm xin học cho con

Sự kiện:

Thời sự

Trong phiên họp Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã trả lời câu hỏi chất vấn liên quan đến giáo dục, đặc biệt là về "điểm nóng" xếp hàng, đạp hàng rào xin học cho con.

Tại kỳ họp thứ 13 trong phiên họp Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội diễn ra vào ngày 7/7, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã trả lời câu hỏi liên quan việc đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, tuyển sinh đầu cấp và đổi mới kỳ thi THPT.

Xem clip tại đây:

Theo đó, liên quan việc đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, tuyển sinh đầu cấp và đổi mới kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Sẽ không còn "điểm nóng" như việc xếp hàng qua đêm hay bốc thăm để xin học. Hà Nội cũng sẽ không thi tuyển vào lớp 6, cho dù thành phố có quy mô giáo dục đào tạo lớn nhất cả nước và nhiều trường có đăng ký xét tuyển lên tới 4.000 thí sinh, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ bằng 1/20.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: "Quan điểm của Sở cũng đã chỉ đạo là không để xuất hiện các 'điểm nóng' như: Xếp hàng qua đêm xin học, một số trường hợp phải bốc thăm để chọn số lượng các cháu vào trường.... Đến ngày hôm nay (7/7), không có 'điểm nóng' nào xuất hiện trên địa bàn thành phố".

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Mùa dịch đến, vật vã xếp hàng chờ tiêm phòng cho con

Mùa dịch đến, vật vã xếp hàng chờ tiêm phòng cho con

Nhiều phụ huynh vạ vật xếp hàng từ 5h sáng chờ tiêm vắc xin cho con.
Tin tức - TQ: 5000 nhân viên Tencent xếp hàng nhận lì xì của ông chủ

TQ: 5000 nhân viên Tencent xếp hàng nhận lì xì của ông chủ

Ông chủ Tencent đã phải mất gần buổi sáng mới có thể phát hết phong bao lì xì cho các nhân viên đang xếp hàng kín trụ sở của mình.
Tin tức - VN đứng thứ 12 về khoa học và toán: Đây không phải là xếp hạng giáo dục

VN đứng thứ 12 về khoa học và toán: Đây không phải là xếp hạng giáo dục

Nhận xét về việc Việt Nam xếp thứ 12 trong Bảng xếp hạng chất lượng giáo dục toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7