Sẽ kiểm tra toàn bộ công ty sản xuất nước giải khát C2, Rồng đỏ

Trước thông tin nước giải khát C2 và Rồng đỏ nghi có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép, Bộ Y tế đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra công ty sản xuất hai sản phẩm này.

Theo đó, ngày 10/5, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký Quyết định số 67/QĐ-TTrB về việc thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam. Quá trình làm việc, khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày tại cả hai khu vực phía bắc và phía nam, do ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn.

 se kiem tra toan bo cong ty san xuat nuoc giai khat c2, rong do - 1

Nước giải khát C2 và Rồng đỏ nghi bị nhiễm chì

Đoàn công tác sẽ làm việc với Công ty TNHH URC Việt Nam (bao gồm cả một số cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH URC Việt Nam) để tìm hiểu các nội dung liên quan đến bảo đảm ATTP của công ty.

Sau đó tổng hợp báo cáo với Chánh thanh tra Bộ đầy đủ các nội dung khảo sát và các ý kiến đề xuất phục vụ cho việc triển khai thanh tra ATTP tại Công ty TNHH URC Việt Nam theo Kế hoạch thanh tra số 1047/KH-BYT ngày 20/11/2015 đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt. Theo Quyết định này, thời gian khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã chủ động chỉ đạo Chi Cục ATVSTP TP.Hà Nội lấy 5 mẫu sản phẩm C2, 5 mẫu sản phẩm Rồng đỏ ngẫu nhiên trên thị trường thuộc các lô sản xuất khác nhau, đồng thời, Cục ATTP cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì và yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để công bố.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Lùm xùm chai nước Sting đỏ có côn trùng bên trong

Lùm xùm chai nước Sting đỏ có côn trùng bên trong

Theo phản ánh của người tiêu dùng, chai nước Sting đỏ có hạn sử dụng đến ngày 4/5/2016 nhưng phía trong lại xuất hiện một vật thể...
Tin tức - Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng

Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng

Cục Quản lý Cạnh tranh - VCA (Bộ Công Thương) vừa phát đi một số nội dung lưu ý với người tiêu dùng sau vụ việc tranh chấp giữa...
Tin tức - Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?

Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?

Vụ án chai nước có ruồi với bản án sơ thẩm 7 năm tù cho anh Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) khiến dư luận có nhiều ý kiến trái...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7