Sẽ xử lý nặng tay với học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

Sự kiện:

Thời sự

Nhằm tuyên truyền, giáo dục giao thông trong nhà trường, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, HS-SV phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ HS kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho HS khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

 se xu ly nang tay voi hoc sinh, sinh vien vi pham giao thong - 1

Học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 2 sẽ buộc bị thôi học 1 tuần.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu 100% cán bộ viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục phải kí cam kết với nhà trường về việc chấp hành giao thông. Theo đó, nếu trường nào vi phạm sẽ bị xét trừ vào tiêu chí thi đua cuối năm.

Đối với học sinh, sinh viên vi phạm lần 1: Hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2: Hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe. Thời gian thực hiện từ năm học 2016- 2020. Việc tổ chức, kiểm tra và giám sát xử lý vi phạm được thực hiện hàng tháng.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Chàng sinh viên đưa cha bị bại liệt vào ký túc xá chăm sóc

Chàng sinh viên đưa cha bị bại liệt vào ký túc xá chăm sóc

Câu chuyện chàng sinh viên đại học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đưa người cha bị bại liệt vào ký túc xá chăm sóc khiến nhiều người...
Làng sao - Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, đài các đi giao lưu cùng sinh viên

Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, đài các đi giao lưu cùng sinh viên

Lý Nhã Kỳ diện trang phục kín đáo, nữ tính đến giao lưu cùng sinh viên TP.HCM.
Tin tức - Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3

Sinh viên kiếm thêm thu nhập nhờ bán hoa ngày 8/3

Cận ngày 8/3 cũng là lúc các bạn sinh viên bận rộn kinh doanh kiếm tiền trang trải bằng việc bán hoa ở vỉa hè. Một không khi rộn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7