Sét đánh hỏng trạm thu phát sóng trên dốc Cổng Trời

Trong trận mưa lớn ở huyện vùng cao Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), sét đã đánh vào trạm thu phát sóng truyền hình đặt ở dốc Cổng Trời, xã Trung Lý gây thiệt hại 700 triệu đồng. Hiện trạm vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Sáng ngày 11-8, ông Phạm Bá Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện vùng cao Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), cho biết đêm 9-8, trong khi mưa lớn, sấm sét đã đánh vào trạm thu phát sóng truyền hình đặt ở dốc Cổng Trời (do UBND huyện Mường Lát quản lý), có rất nhiều trang thiết bị đã hỏng hoàn toàn, phải thay thế.

 set danh hong tram thu phat song tren doc cong troi - 1

Trạm thu phát sóng truyền hình ở dốc Cổng Trời bị sét đánh trúng

Ông Điểm cũng cho biết thêm đây là những thiết bị hiện đại, thiệt hại lên tới 700 triệu đồng. Hiện nay, UBND huyện Mường Lát vẫn chưa thể khắc phục được sự cố để phát sóng trở lại. Huyện này cũng đã làm báo cáo với UBND tỉnh Thanh Hóa để sớm khắc phục sự cố trên.Được biết, trạm thu phát sóng truyền hình ở xã Trung Lý có chức năng tiếp, phủ sóng truyền hình quốc gia, phục vụ đồng bào các dân tộc ở các xã Trung Lý, Mường Lý, Nhi Sơn (huyện Mường Lát) được xem kênh VTV1, VTV2, VTV3 và truyền hình Thanh Hóa.

Theo T.Minh (Người Lao Động)
Tin tức - HS lớp 6 bị sét đánh tử vong trong trường

HS lớp 6 bị sét đánh tử vong trong trường

Sáng nay (2/5), một nam sinh lớp 6 Trường THCS Thạch Hội, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã bị sét đánh chết ngay giữa sân trường.
Tin tức - Bị sét đánh tử vong khi nhắn tin điện thoại

Bị sét đánh tử vong khi nhắn tin điện thoại

Một cú sét trong cơn giông phóng xuống đã đánh trúng anh Chính, khi đó đang nằm trong lán lấy điện thoại di động ra nhắn tin. Anh...
Sức khỏe - Nghe điện thoại bàn có thể bị sét đánh

Nghe điện thoại bàn có thể bị sét đánh

Sử dụng điện thoại bàn khi trời mưa giông cực nguy hiểm vì sét có thể đánh thủng não người nghe
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7