Sét đánh vỡ đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Sự kiện:

Thời sự

Một đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) phải đóng cửa từ chiều 20/7 đến sáng sớm 21/7 để khắc phục sự cố.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, sáng 20/7, qua kiểm tra khai thác tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện một số hư hại trên đầu đường cất hạ cánh 25R/07L.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa từ 10h48 ngày 20/7/2016 đến 5h ngày 21/7/2016.

 set danh vo duong bang san bay tan son nhat - 1

Nguyên nhân khiến một đường băng phải đóng cửa là do bị sét đánh vào chiều 19/7 (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân khiến một đường băng phải đóng cửa là do bị sét đánh vào chiều 19/7. Sau khi bị sét đánh, một phần mặt bê tông trên đường băng đã bị vỡ.

Theo Cục Hàng không, do việc đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa. Lịch bay của các hãng hàng không đi/đến từ sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị ảnh hưởng trong thời gian sửa chữa.

Hiện tại, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận hơn 650 chuyến bay cất/hạ cánh, ngày cao điểm có thể lên đến 750 chuyến bay. Phương án được đưa ra trong thời gian đóng cửa đường băng 25R/07L là ưu tiên cho các chuyến bay quốc tế đến/đi từ Tân Sơn Nhất không phải thay đổi lịch khai thác.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức - Những tuyến đường bẫy người ở Hà Nội

Những tuyến đường bẫy người ở Hà Nội

Một số tuyến đường ở Thủ đô xuất hiện gờ phân làn đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Tin tức - Tháng 6-2015 có đường bay thẳng Hà Nội - TP HCM

Tháng 6-2015 có đường bay thẳng Hà Nội - TP HCM

Một trong 3 nút thắt quan trọng trong nghiên cứu thiết lập đường bay thẳng Hà Nội - TP HCM sử dụng không phận Lào và Campuchia đã...
Tin tức - Hành trình kỳ lạ trong đường bay của MH17

Hành trình kỳ lạ trong đường bay của MH17

Theo thông tin từ trang theo dõi đường bay trực tuyến Flight Aware, đến ngày 16-7-2014, đột nhiên đường bay thay đổi, dịch lên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7