Singapore phủ nhận thông tin có gạo 'nhựa'

'Chúng tôi chưa nhận bất kỳ thông tin phản hồi nào về gạo giả', phát ngôn viên của Agri-Food & Veterinary Authority (AVA) - cơ quan quốc gia về an toàn thực phẩm của Singapore khẳng định.

Thông tin gạo giả được làm từ khoai tây, khoai lang kết hợp với nhựa tổng hợp ép thành hình hạt gạo như thật đang khiến người dân các nước châu Á vô cùng hoang mang. Đặc biệt là những quốc gia được điểm tên gạo "nhựa" đã cập cảng như Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và mới đây nhất là Singapore và Malaysia.

 singapore phu nhan thong tin co gao 'nhua' - 1

Gạo giả được làm từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Agri-Food and Veterinary Authority (AVA), cơ quan quốc gia về an toàn thực phẩm của Singapore khẳng định: "Là một trong những thực phẩm được giám sát bởi AVA, gạo nhập khẩu được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra này đã là lời giải đáp thỏa đáng.

Chúng tôi khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào về gạo giả".

Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Ismail Sabri Yaakob cũng phủ nhận thông tin gạo "nhựa" vì ông không nhận được bất kỳ báo cáo nào. Ông đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ được hướng dẫn làm thế nào để phân biệt gạo giả và thật.

Vị Bộ trưởng này cho biết sẽ tiến hành điều tra toàn quốc, tập trung vào các cửa hàng tạp hóa nhỏ ở các vùng ngoại ô và nông thôn.

 singapore phu nhan thong tin co gao 'nhua' - 2

Gạo giả được sản xuất tại Trung Quốc. (ảnh cắt từ clip)

"Chúng tôi khẩn cầu người tiêu dùng hãy báo cáo lại với Bộ nếu phát hiện ra gạo giả. Tất cả thông tin sẽ được bảo mật và Bộ sẽ có hành động chống lại các thương nhân không đúng tiêu chuẩn", ông nhấn mạnh thêm.

Thông tin gạo giả được đăng tràn lan trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như WhatsApp và Facebook. Gạo được bán ở thị trường Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thiểm Tây.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, việc tiêu thụ gạo "nhựa" có thể gây chết người hoặc nhẹ nhất cũng tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Nấu cơm gạo chuyển màu xanh, mùi thuốc diệt cỏ

Nấu cơm gạo chuyển màu xanh, mùi thuốc diệt cỏ

Liên tiếp trong những ngày qua, người dân tổ 32B, phường Hòa Thọ Đông (Đà Nẵng) phải sống trong sự hoang mang cực độ khi thương...
Mua sắm - Giá cả - Cơ quan chức năng sẽ truy lùng gạo độc

Cơ quan chức năng sẽ truy lùng gạo độc

Thông tin “gạo thơm, cơm độc” lan truyền khiến không ít người tiêu dùng e ngại. Về trách nhiệm của mình, các cơ quan chức năng hứa...
Tin tức - Gạo giả làm bằng nhựa đe dọa người dân châu Á

Gạo giả làm bằng nhựa đe dọa người dân châu Á

Một bát cơm thơm ngon trong bữa ăn hàng ngày hiện nay nó có thể gây hại, thậm chí gây chết người ở một số quốc gia châu Á. Thông...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7