Số người chết trong vụ chìm phà Sewol tăng lên 242

Vẫn còn 60 người mất tích và công cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, trong sáng nay, đội thợ lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol thảm khốc đã vớt thêm được 6 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 242.

Hôm nay, nhóm thợ lặn đã nỗ lực tiếp cận các phòng có khóa bên trong chiếc phà Sewol. Ko Myung-Suk, phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết: "Các nhân viên cứu hộ sử dụng một số thiết bị chuyên dụng đang cố gắng mở các căn phòng có khóa".

Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hiện đang gặp nhiều khó khăn do các thợ lặn đã tiến sâu vào trong các khoang phà bị bưng bít kín bởi các mảnh vỡ và đồ đạc. Hiện đội thợ lặn đã tiếp cận được 54 trong tổng số 64 khoang có chứa hành khách để dò tìm các thi thể.

 so nguoi chet trong vu chim pha sewol tang len 242 - 1

Nỗi đau hằn sâu trên từng ánh mắt, từng gương mặt của mỗi người dân Hàn Quốc.

Ngày ngày trôi qua, các đồ vật cá nhân, mảnh vỡ từ phà đắm đã được tìm thấy ngày một xa vị trí xảy ra thảm họa. Và nhiều người lo ngại dòng biển mạnh có thể đã cuốn trôi một số thi thể đi xa khỏi chiếc phà.

Theo Yonhap, thợ lặn dân sự tên Kim được chuyển đến bệnh viện ở thành phố Sacheon, cách Seoul 440 km hôm 1/5. Anh bị ngất sau 4 lần lặn trước khi bình minh lên để lắp đặt dây thừng dẫn đường quanh xác phà Sewol.

Hai lãnh đạo của công ty Hàng hải Chonghaejin, chủ sở hữu phà Sewol, hôm qua bị bắt với cáo buộc để phà vận chuyển quá giới hạn tải trọng cho phép. Thuyền trưởng của phà khai rằng Chonghaejin đã phớt lờ những cảnh báo về sự trục trặc của con phà 20 tuổi sau lần tân trang năm 2012.

Như vậy là đã 18 ngày trôi qua trong đau khổ và tang tóc đối với người dân Hàn Quốc, hi vọng duy nhất còn lại lúc này là tìm được thi thể của tất cả những người mất tích còn lại.

Theo Hà Anh (Yonhap) (Khampha.vn)
Tin tức - Nhói lòng giây phút cuối của HS trên phà Sewol

Nhói lòng giây phút cuối của HS trên phà Sewol

Đài truyền hình Hàn Quốc hôm qua (1/5) đã công bố đoạn video tiếp theo về những giây phút cuối cùng trên chiếc phà Sewol.
Tin tức - Phà Sewol: Tổng thống Hàn bị chỉ trích 'diễn trò'

Phà Sewol: Tổng thống Hàn bị chỉ trích 'diễn trò'

Nỗ lực lấy lại hình ảnh của Tổng thống Hàn Quốc dường như đã phản tác dụng khi cuộc gặp gỡ giữa bà với thân nhân của các hành...
Tin tức - Nguyên nhân nào dẫn tới thảm họa chìm phà Sewol?

Nguyên nhân nào dẫn tới thảm họa chìm phà Sewol?

Đã hơn hai tuần kể từ khi phà Sewol nặng 6,825 tấn bị chìm, 213 hành khách trên phà được xác nhận đã tử vong, 89 người vẫn còn mất...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7