Sự thực về “người Đan Mạch xây cầu rồi trắng tay”

Bí thư huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đến nhà hai vợ chồng để tìm hiểu sự việc.

Mấy ngày qua, trên các mạng xã hội và một số báo điện tử lan truyền với tốc độ chóng mặt một bài viết: “Chuyện một người Đan Mạch tự xây cầu tại Việt Nam mà vẫn trắng tay”. Câu chuyện kể về hoàn cảnh bi đát của đôi vợ chồng già, chồng người Đan Mạch - vợ người Việt (cặp vợ chồng Kurt Lender Jensen - Tiêu Thị Ngọc Sang). Theo đó, ông Kurt là một người rất yêu VN. Ông và vợ đã cùng với các tổ chức thiện nguyện tham gia xây 24 cây cầu và 5 trường học ở các vùng xa xôi hẻo lánh, dân tộc ít người.

 su thuc ve “nguoi dan mach xay cau roi trang tay” - 1

Ông bà Kurt Lender Jensen - Ngọc Sang tại buổi tiếp xúc chiều 12-6 với lãnh đạo huyện ủy Tuy Phong (Bình Thuận) với sự có mặt của nhiều nhà báo.

Sau đó với mong muốn gắn bó lâu dài với VN, ông và vợ đã mua đất để đầu tư vào khu du lịch Bình Tiên (huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) và khu đất ven biển Hòa Minh (Bình Thuận). Tuy nhiên, ở cả hai nơi này, ông đều bị lừa: tiền đã giao và đất thì không nhận được. Hiện nay, hai vợ chồng ông đang sống trong một ngôi nhà tạm và mở một quán giải khát nhỏ ven QL 1 (thuộc địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Thông tin trên đã lập tức gây bão dư luận. Nhiều ý kiến trên các mạng xã hội chia sẻ với hai vợ chồng ông, đồng thời có những ý kiến cho rằng chính quyền địa phương các nơi trên đã không quan tâm đến trường hợp này.

Ngày 12-6-2014, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã về Bình Thuận để tìm hiểu. Tiếp xúc với PV, ông bà Kurt cho biết sự thực không hẳn như thông tin đã lan truyền. Theo đó, trước đây ông Kurt và bà Sang có mua một mảnh đất tại khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) nhưng mới giao một phần tiền (theo lời ông là 400 triệu đồng) thì người hứa bán đất trốn mất. Còn mảnh đất tại Hòa Minh (Bình Thuận), thực sự ông bà chưa mua mà chỉ mới bỏ ra một số chi phí cho người môi giới. Nguyện vọng hiện nay của ông bà là được hợp thức hóa và làm giấy tờ cho mảnh đất ven quốc lộ hiện đang ở mà họ mua bằng giấy tay.

 su thuc ve “nguoi dan mach xay cau roi trang tay” - 2

Ông Kurt Lender Jensen cùng Bí thư huyện ủy Tuy Phong thực địa mảnh đất ven QL 1A nơi ông bà đang xin hợp thức hóa giấy tờ.

Chiều cùng ngày, một tổ công tác của huyện ủy Tuy Phong do Bí thư huyện ủy Nguyễn Hoài Anh dẫn đầu đã đến gặp ông bà Kurt để tìm hiểu sự việc. Trước mặt các PV, bà Sang cho biết chính quyền địa phương rất quan tâm đến đời sống của hai ông bà và ông bà mong được tạo điều kiện để làm sổ đỏ cho miếng đất.

Lãnh đạo huyện ủy Tuy Phong cho biết sẽ hết sức lưu ý đến trường hợp này và giao cho các ngành chức năng tìm hiểu để có phương án tạo điều kiện cho ông bà một cách đúng pháp luật.

Theo Đức Hiển (Pháp luật TP. HCM)
Tin tức - Lao xuống giếng cứu cháu bé rồi bỏ đi

Lao xuống giếng cứu cháu bé rồi bỏ đi

Trong lúc múc nước để rửa tay, cháu Thủy không may rơi xuống giếng. 2 giờ vật lộn giành lấy sự sống, đến lúc kiệt sức, may mắn cô...
Tin tức - Khám phá 12 sân vận động diễn ra World Cup 2014

Khám phá 12 sân vận động diễn ra World Cup 2014

12 hình ảnh sân vận động nổi tiếng, nơi không khí vô cùng cuồng nhiệt và những trận cầu nảy lửa của World Cup 2014 sẽ diễn ra.
Tin tức - Vì sao TQ ngày càng xấu xí trong mắt thế giới?

Vì sao TQ ngày càng xấu xí trong mắt thế giới?

Vì tham vọng bành trướng của mình, TQ bất chấp thế giới nhìn mình tiêu cực như thế nào.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7