Sức sống thần kỳ của em bé chào đời chỉ nặng 700g

Bé Lily-Mae chào đời ở tuần thai thứ 27 với cân nặng chỉ 700 gram. Với sức sống thần kỳ, giờ bé đã ổn định sức khỏe và được xuất viện sớm.

Bé gái Lily-Mae phải chào đời sớm do mẹ bé – chị Sarah Underwood (ở Anh) 38 tuổi, mắc chứng tiền sản giật, một tình trạng gây ra huyết áp cao và chỉ hết sau khi sinh con. Chị Sarah được tiêm thuốc để giúp cho phổi của bé Lily-Mae có sức chịu đựng tốt hơn trước khi được mổ đẻ vào ngày 20/3.

 suc song than ky cua em be chao doi chi nang 700g - 1

Bé Lily-Mae bé nhỏ, yếu ớt khi mới chào đời.

Bé Lily-Mae chào đời sớm 3 tháng so với ngày dự sinh (dự sinh là 13/6) với cân nặng chỉ 700 gram nên phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhiều tháng liền vì phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện do sinh non.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 tháng, bé Lily-Mae đã ổn định sức khỏe và được xuất viện về nhà - trước 16 ngày so với dự sinh. Hiện, bé Lily-Mae nặng 2,3 kg và có thể tự thở mà không cần trợ giúp.

 suc song than ky cua em be chao doi chi nang 700g - 2

Gia đình bé Lily-Mae hạnh phúc khi đón con gái về nhà.

Bố của bé Lily-Mae, anh Mark Davies, cho biết, anh cảm thấy rất nhẹ nhõm khi con gái được phép về nhà sau 2 tháng nằm bệnh viện “đáng sợ”.  

Anh Mark chia sẻ: "Khi con gái mới chào đời, tôi sợ đến mức không dám chạm vào con bé bởi trông con bé quá mong manh và tôi không muốn làm tổn thương nó. Cái cảm giác nhìn thấy cô con gái bé bỏng nằm trong lồng kính thật đáng sợ. Con bé sinh non tới 3 tháng và thật lòng chúng tôi từng nghĩ đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Con bé phải nằm đó với rất nhiều ống và dây gắn trên người. Thật may khi các bác sĩ luôn nhiệt tình, quan tâm và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều".

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức - Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Cây đã bắt đầu mọc, cá đã bắt đầu sống và một cuộc đời mới cũng đã trở lại với người dân Nhật Bản 3 năm sau thảm họa 11/3.
Tin tức - Điều kỳ diệu còn lại trong cặp song sinh mắc sởi

Điều kỳ diệu còn lại trong cặp song sinh mắc sởi

Sau khi người chị trong cặp song sinh mắc sởi không qua khỏi, điều kỳ diệu đã đến với bé còn lại, bé Đức Anh. Hôm nay, bé Đức Anh...
Tin tức - Bé sơ sinh mắc trọng bệnh hồi sinh kỳ diệu

Bé sơ sinh mắc trọng bệnh hồi sinh kỳ diệu

Mới sinh được 4 ngày tuổi bé L.T.T đã phải lên bàn mổ cấp cứu với chẩn đoán cùng lúc mắc nhiều bệnh nguy hiểm như viêm ruột hoại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7