Sương mù độc hại bao trùm TP.HCM vài ngày tới

Sương mù tại TP HCM trong những ngày qua vừa ẩm ướt vừa độc hại vì chứa khói bụi. Dự báo tình trạng này còn kéo dài vào mấy ngày tới.

Từ 13 đến 14-10, sương mù dày đặc tiếp tục xuất hiện ở địa bàn TP HCM. Đơn cử, đã 7 giờ sáng 14-10 nhưng những tòa nhà cao tầng ở trung tâm TP vẫn bị che khuất tầm nhìn vì sương mù dày đặc. Đặc biệt, hàng loạt sà lan, thuyền bè trên kênh Tẻ khi di chuyển phải bật đèn để tránh đâm va nhau.

Ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết hiện tượng sương mù còn tiếp tục trong vài ngày tới. Ông Dũng khuyến cáo người dân khi ra đường nên đeo khẩu trang để hạn chế hít phải không khí ô nhiễm.

 suong mu doc hai bao trum tp.hcm vai ngay toi - 1

Tuyến đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) mù sương trong sáng 14-10

Chuyên gia khí tượng ThS Lê Thị Xuân Lan (nguyên Phó Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ) cho biết hiện tượng nói trên được gọi là sương mù tổng hợp, thành phần gồm có khói bụi lẫn hơi ẩm.

Theo bà Lan, những ngày qua, mưa nhiều trên địa bàn TP HCM đã giảm bớt một phần “mù khô”. Tuy nhiên, do gió mùa Tây Nam vẫn tiếp tục thổi vào kéo theo khói bụi từ vụ cháy rừng ở Indonesia bao trùm toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Trong đó, các nước Việt Nam, Campuchia, Singapore… bị ảnh hưởng chính.

Thêm vào đó, những ngày qua và dự báo vài ngày tới, nhiệt độ bình quân về đêm chỉ đạt 22 độ C, độ ẩm cao, gió nhẹ sẽ càng khiến sương mù xuất hiện nhiều.

Theo L.Phong (Người lao động)
Tin tức - Thủ đô Hà Nội bị 'nuốt chửng' trong sương mù

Thủ đô Hà Nội bị 'nuốt chửng' trong sương mù

Tầm nhìn hạn chế, các tòa nhà không nhìn thấy nóc,... là những hình ảnh của Thủ đô Hà Nội những ngày gần đây.
Tin tức - Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai"

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai"

Sáng 5.10, người dân TP.HCM được chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm thành phố. Hiện tượng này kéo dài đến tận trưa.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7