Sương mù xuất hiện nhiều nơi trên cả nước

Không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông, trong khi đó gió đông liên tục đẩy ẩm từ biển vào gây ra tình trạng sương mù dày đặc cho nhiều nơi trên cả nước trong ngày đầu tuần.

Ngày hôm qua và nhiều ngày gần đây, các tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Cao Bằng sương mù xuất hiện dày đặc, kéo dài vào sáng sớm và chiều tối đã gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, thời tiết phổ biến là nắng ấm, nhiệt độ tăng lên mức 23 – 24 độ C.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta suy yếu và di chuyển lệch đông, từ biển đới gió đông đẩy ẩm vào đất liền khiến cho nhiều nơi tiếp tục duy trì tình trạng sương mù vào sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây trời hửng nắng ấm và nhiệt độ ổn định.

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 16 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đặc biệt ở các tỉnh ven biển, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến trong khoảng 13 – 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động trong khoảng 22 – 25 độ C, trời nắng ấm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, các tỉnh phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C, có nơi 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, có nơi 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng, sáng sớm có sương mù vài nơi, nhiệt độ cao nhất khu  vực Tây Nguyên 26 – 29 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Trong khi đó ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời tạnh ráo, gió duy trì cấp 4, cấp 5, sóng lặng biển êm.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất thấp nhất 18 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân

Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân

Ngày 5/1, Ông Nguyễn Khắc Xuyên - Bí thư Đảng ủy xã Đại Hưng (Đại Lộc, Quảng Nam) - cho biết, đang làm việc với Ban dân chính thôn...
Tin tức - Chặn xe, ném đá tài xế cướp tài sản

Chặn xe, ném đá tài xế cướp tài sản

Nửa đêm, một nhóm gần 10 đối tượng ra quốc lộ ném đá vào các xe tải. Sau đó, chúng leo lên xe, cướp tài sản.
Tin tức - Lào Cai: Đã có 444 con gia súc bị chết rét

Lào Cai: Đã có 444 con gia súc bị chết rét

Sau đợt mưa tuyết và sương muối ở Lào Cai, 444 con gia súc đã bị chết, thiệt hại khoảng 6 tỷ đồng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7