Sương muối phủ trắng núi đồi Lào Cai

Đêm qua (13/1) đến sáng nay, sương muối với cường độ từ nhẹ đến trung bình đã tấn công một số địa phương vùng cao huyện Bát Xát và Sa Pa.

Đêm qua (13/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc, kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao, gây hiện tượng ban đêm bầu trời từ ít đến quang mây, dẫn đến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, khiến nhiệt độ giảm nhanh, giảm mạnh hơn là các tỉnh vùng núi phía bắc. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.

Tại Lào Cai, lúc 7h ngày 14/1, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thị trấn huyện Bắc Hà rét hại nặng 3,5 độ C; khu du lịch Sa Pa rét nhất xuống còn 0,5 độ C.

Đặc biệt, sương muối với cường độ từ nhẹ đến trung bình đã tấn công một số địa phương vùng cao huyện Bát Xát và Sa Pa. Bà Đào Thị Thanh Nga, quan trắc viên Trạm khí tượng Sa Pa cho biết, sương muối xuất hiện tại Sa Pa từ nửa đêm về sáng, bám vào mái nhà, cành cây, ngọn cỏ, đường đi một lớp mỏng trắng toát, cảm tưởng như có ai đó mang muối hạt ăn ra vãi. Càng lên cao lớp sương muối càng dày hơn, khu vực lưng đỉnh dãy núi Hoàng Liên Sơn quan sát được cả một vùng trắng xóa. Tại xã Ý Tý (Bát Xát), theo mô tả của người dân địa phương thì sương muối xảy ra với cường độ nhẹ hơn.

Dự báo sương muối ở Lào Cai khả năng còn kéo dài khoảng 2 ngày nữa rồi chấm dứt. Vì vậy, người dân các địa phương nơi xảy ra sương muối cần áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu nhất chống rét cho cây trồng, cùng đàn gia súc và gia cầm.

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 1

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 2

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 3

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 4

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 5

 suong muoi phu trang nui doi lao cai - 6

Theo Lưu Minh Hải (Dân Việt)
Tin tức - Báo động dịch cúm nguy hiểm tràn vào VN

Báo động dịch cúm nguy hiểm tràn vào VN

Dịch cúm nguy hiểm cúm A/H7N9 bùng phát mạnh ở Trung Quốc, lan rộng xuống các tỉnh phía Nam giáp Việt Nam với 51 ca tử vong ....
Tin tức - Họa sĩ kể chuyện vẽ chân dung kẻ bắt cóc bé trai

Họa sĩ kể chuyện vẽ chân dung kẻ bắt cóc bé trai

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, hung thủ có khuôn mặt tròn, mái tóc bới cao, đôi môi vểnh. Sau 20 phút đặt chì vẽ, họa sĩ trẻ...
Tin tức - Đề xuất cho phép phụ nữ 16 tuổi được lấy chồng

Đề xuất cho phép phụ nữ 16 tuổi được lấy chồng

Về độ tuổi kết hôn, đại diện Bộ Tư pháp và một số ý kiến đề nghị cân nhắc bổ sung quy định ngoại lệ đối với trường hợp nữ chưa đủ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7