Tạm đình chỉ sản xuất thuốc đối với công ty Dược phẩm Euvipharm

Sự kiện:

Thời sự

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc đối với Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm do sai phạm trong hoạt động sản xuất thuốc.

Ngày 9/6/2016, TS. Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc đối với Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm (địa chỉ: ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). 

 tam dinh chi san xuat thuoc doi voi cong ty duoc pham euvipharm - 1

Công ty Euvipharm bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc 3 tháng (Ảnh Internet)

Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời hạn 3 tháng vì những sai phạm nghiêm trọng của công ty này: sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc thành phẩm; kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ sau khi đơn vị đã biết nguyên liệu đó không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm nghiêm túc khắc phục các vi phạm; chấn chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc. 

Việc xử phạt nghiêm khắc Euvipharm là việc làm quyết liệt của cơ quan quản lý nhằm đảm bảo chất lượng thuốc đến tay người bệnh. Đây cũng là cảnh báo đối với các đơn vị sản xuất và kinh doanh dược phẩm, cục Quản lý Dược đã và sẽ xử phạt nghiêm minh với những sai phạm về quản lý chất lượng thuốc.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Nguy cơ gây nhờn thuốc, vô sinh

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Nguy cơ gây nhờn thuốc, vô sinh

Chất cấm và kháng sinh đang bị người chăn nuôi sử dụng vô tội vạ. Tuy nhiên, việc quản lý và xử lý đối với những hộ chăn nuôi sử...
Tin tức - Kỷ lục thế giới của hang Sơn Đoòng không thuộc về VN

Kỷ lục thế giới của hang Sơn Đoòng không thuộc về VN

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, kỷ lục...
Tin tức - Cần đưa Salbutamol vào danh mục 'thuốc phải kiểm soát đặc biệt'

Cần đưa Salbutamol vào danh mục 'thuốc phải kiểm soát đặc biệt'

Sau khi phát hiện nhiều sai phạm trong việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu Salbutamol, Bộ Y tế đã đề xuất đưa hoạt chất này vào...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7