Tàu TQ đồng loạt tăng tốc, áp sát ngăn cản tàu VN

Tại khu vực giàn khoan, khi tàu của ta tiến vào gần giàn khoan thì các tàu của Trung Quốc đồng loạt tăng tốc độ, áp sát các tàu kiểm ngư của ta để ngăn cản.

Ngày 4/7, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, tại khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981, phía Trung Quốc duy trì khoảng 116 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan, trong đó có 48 tàu hải cảnh, 15 tàu vận tải, 14 tàu kéo, 34 tàu cá và 5 tàu quân sự.

Các tàu kiểm ngư của ta thực hiện các đợt tiếp cận giàn khoan, cách giàn khoan từ 10-11 hải lý để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu giàn khoan và các tàu của Trung Quốc rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Khi tàu của ta tiến vào gần giàn khoan thì các tàu của Trung Quốc đồng loạt tăng tốc độ, áp sát các tàu kiểm ngư của ta để ngăn cản, không cho các tàu của ta cơ động vào gần giàn khoan, nhưng các tàu của ta đã chủ động vòng tránh an toàn, kiên trì bám trụ để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật.

Tàu cá của ngư dân ta trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt thủy sản ở khu vực phía tây tây nam, cách giàn khoan khoảng 42-45 hải lý. Trên khu vực tàu cá của ta đánh bắt thủy sản có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt dưới sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh của Trung Quốc thường xuyên bám sát ngăn cản, ép hướng các tàu của ta, không cho các tàu của ta tiến vào gần khu vực gần giàn khoan.

Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, dưới sự hỗ trợ của các tàu kiểm ngư, các tàu ca của ta vẫn an toàn và bám sát ngư trường, tiếp tục khai thác thủy sản.

Theo D.T (Khampha.vn)
Tin tức - Hiệp sĩ nguy kịch khi hành hiệp

Hiệp sĩ nguy kịch khi hành hiệp

Do quá mải miết bám đuôi hai đối tượng nghi là kẻ trộm hoặc cướp, anh Tân bị xe tông phải bị chấn thương sọ não.
Tin tức - Nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp đứng chốt dịp thi ĐH

Nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp đứng chốt dịp thi ĐH

Nguyễn Thị Thùy Dương là một trong số những bóng hồng tham gia điều tiết giao thông dịp thi Đại học - cao đẳng năm 2014 trên đường...
Tin tức - Sự thật một vụ mua bán trẻ sơ sinh

Sự thật một vụ mua bán trẻ sơ sinh

Tối 4/7/2014, công an phường An Bình (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ một nghi can tên Ngọc (37 tuổi) để điều tra làm rõ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7