“Thần đèn” di dời tòa nhà nặng 2.600 tấn

Sự kiện:

Thời sự

Tòa nhà nặng khoảng 2.600 tấn sẽ được "thần đèn" Đỗ Quốc Khánh di dời nguyên trạng đến một địa điểm mới cách đó 70 m rồi quay một góc 90 độ.

Chiều 27-2, "thần đèn" đất Bắc Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam cho biết đơn vị bắt đầu di dời tòa nhà nặng gần 3.000 tấn ở TP Buôn Ma Thuột. Kết thúc ngày đầu tiên, đơn vị này đã di chuyển tòa nhà được gần 10m.

 “than den” di doi toa nha nang 2.600 tan - 1
 
 “than den” di doi toa nha nang 2.600 tan - 2
 “than den” di doi toa nha nang 2.600 tan - 3

Tòa nhà đã được di dời được khoảng 10m. Ảnh ông Khánh cung cấp

Theo ông Khánh, đây là tòa nhà lớn nhất khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam mà công ty thực hiện di dời. Tòa nhà có 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800m vuông, nặng khoảng 2.600 tấn sẽ được di dời đến vị trí mới cách đó 70 m.

“Mỗi ngày đơn vị sẽ di chuyển tòa nhà khoảng 10m nhưng để đảm bảo an toàn thì phải thường xuyên nghỉ để tu sửa đường đi và thay thế thiết bị mới. Do đó dự kiến khoảng 20 ngày đơn vị sẽ di chuyển được 70m. Sau khi đến vị trí mới, tòa nhà sẽ được quay ngang 90 độ so với lúc ban đầu", ông Khánh chia sẻ.

Theo C.Nguyên (Người Lao Động)
Tin tức - Con đường gốm sứ lại xuống cấp

Con đường gốm sứ lại xuống cấp

Công trình này đang bị xuống cấp nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị.
Tin tức - Bệnh viện trăm tỉ mới sử dụng đã xuống cấp

Bệnh viện trăm tỉ mới sử dụng đã xuống cấp

Thi công kéo dài không chỉ đội số tiền đầu tư lên hàng trăm tỉ đồng mà còn làm nhiều hạng mục trong Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Cà Mau...
Tin tức - Rùng mình cảnh xuống cấp chung cư cũ ở Thủ đô

Rùng mình cảnh xuống cấp chung cư cũ ở Thủ đô

Trong số 42 chung cư xuống cấp phải di dời khẩn cấp, có 2 chung cư cũ G6A Thành Công và nhà A Ngọc Khánh nằm trong diện xuống cấp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7