Thi THPT Quốc gia 2016: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp nhất?

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trong khi các môn thi khác đều có mức điểm trung bình dao động từ 4 - 6,5 điểm, môn tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất chỉ 3,3 điểm.

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những phân tích ban đầu về mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia. Được biết, trong khi các môn thi khác đều có mức điểm trung bình dao động từ 4 - 6,5 điểm, môn tiếng Anh, điểm trung bình chỉ 3,3 điểm.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, nguyên nhân điểm môn tiếng Anh thấp là do đề thi năm nay tương đối khó: “Bài tự luận em không làm được, có một số từ em dịch được nhưng em không biết đặt câu” - một học sinh cho biết.

 thi thpt quoc gia 2016: vi sao diem mon tieng anh thap nhat? - 1

Môn tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất chỉ 3,3 điểm

Tuy nhiên, theo đại diện trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đề ngoại ngữ năm nay không khó, nhưng nhiều em vẫn đạt điểm thấp. Nguyên nhân xuất phát từ thực tế dạy và học ngoại ngữ hiện nay ở các địa phương.

Trước câu hỏi tại sao nhiều cụm thi, như Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn có tới gần một nửa thí sinh chỉ được từ 1,5 - 3,5 điểm ngoại ngữ, TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia cho rằng nguyên nhân là do chính thái độ của người học.

“Do học sinh chỉ tập trung làm các bài trắc nghiệm, thậm chí là đối phó, nên không làm được bài tự luận” - TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia nhận định.

Trong khi đó, vào năm 2015, phổ điểm tiếng Anh cũng gây chú ý khi có tới 80% thí sinh đạt dưới điểm 5. Năm nay, theo các chuyên gia, tình hình cũng sẽ không có nhiều cải thiện.

Theo (VTV)
Tin tức - Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp!

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp!

Hùng thừa nhận Toán bị điểm liệt là do nộp giấy trắng. Còn môn Vật lý, Hóa lại được điểm 10 và 8 là nhờ may mắn.
Tin tức - Những điểm giống nhau khó tin của hai thí sinh điểm 10 môn Hóa học

Những điểm giống nhau khó tin của hai thí sinh điểm 10 môn Hóa học

Tại cụm thi TP.HCM, em Hoàng Minh Huyền là thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Hóa học và tại tỉnh Cà Mau em Lý An Kỳ cũng đạt số...
Tin tức - Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi

Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi

Đó chính là thí sinh Trần Bùi Xuân Dự, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Tổng điểm 5 môn thi của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7