Thiên thạch khổng lồ bay qua Trái đất vào đêm Noel

Một thiên thạch khổng lồ rộng 2,4 km dự kiến sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách gần nhất đúng vào đêm Giáng sinh năm nay.

Vào đêm Giáng sinh, thiên thạch 2003 SD220 sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách 11 triệu km, xa gấp 28 lần so với khoảng cách giữa mặt trăng và hành tinh của chúng ta.

Nếu thiên thạch 2003 SD220 tiến gần hơn tới Trái đất, một cú va chạm trực tiếp với thiên thạch lớn như vậy có thể phá hủy hoàn toàn một lục địa trên hành tinh của chúng ta.

 thien thach khong lo bay qua trai dat vao dem noel - 1

Thiên thạch 2003 SD22 sẽ bay qua Trái đất vào đêm Giáng sinh năm nay.

Với chiều rộng lên tới 2,4 km và khoảng cách như vậy, một tin đồn cho rằng thiên thạch 2003 SD22 có thể gây ra động đất và làm núi lửa hoạt động trở lại. Nhưng các chuyên gia khẳng định không có bằng chứng khoa học cho giả thuyết này.

Được phát hiện vào năm 2003, thiên thạch 2003 SD220 chỉ có thể được nhìn thấy bằng kính thiên văn. Hiện tại, nó đang di chuyển với tốc độ 28 km/giây. Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết thiên thạch này sẽ trở lại Trái đất vào năm 2018, nhưng không có khả năng đe dọa hành tinh của chúng ta trong ít nhất 200 năm nữa.

NASA đã đưa 2003 SD220 vào danh sách những thiên thạch mà con người có thể tiếp cận và các nhà thiên văn học sẽ theo dõi nó trong vài tuần tới. Theo chương trình quan sát các vật thể gần Trái đất, không có thiên thạch hay sao chổi nào có thể ảnh hưởng tới hành tinh của chúng ta trong tương lai gần.

Theo Huy Phong (Dân Việt)
Tin tức - Chấn động khủng khiếp do nổ thiên thạch ở Nga

Chấn động khủng khiếp do nổ thiên thạch ở Nga

Đoạn video ghi lại những chấn động tại nhiều nơi thuộc thành phố Chelyabinsk.
Tin tức - Thiên thạch sượt ngang Trái đất trong ngày Halloween

Thiên thạch sượt ngang Trái đất trong ngày Halloween

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo ngay ngày Halloween, một thiên thể dài 2,5 km sẽ suýt va chạm với Trái đất.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7