Thiếu niên có khối u chiếm toàn bộ ổ bụng

Trước đây, A có sức khoẻ bình thường. Vài tháng trở lại đây em thường đau ở bụng, ăn uống khó nhọc. Đi khám, gia đình bất ngờ khi được biết, ổ bụng của em bị khối u chiếm gần hết.

Tối 4/9, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết đã hoàn thành ca mổ cắt bỏ khối u cho bệnh nhân Trần Hoàng Xuân A (16 tuổi, huyện Gio Linh). Khối u được lấy ra nặng 2,9 kg.

Trước đó, A nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng dữ dội. Bác sĩ khám, chẩn đoán em bị u gan phải, thận phải lạc chỗ. Đặc biệt qua chụp phim cho thấy, u thận chiếm toàn bộ ổ bụng.

A được chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp để theo dõi. Sau đó, em được ekip mổ. Ca mổ kéo dài 2 giờ 30 phút. Khối u bị cắt bỏ có kích thước 34cm x 26 cm, nặng 2,9 kg.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình (Trưởng khoa Ngoại tổng hợp) cho biết, chính mình làm kíp trưởng ca mổ. Do khối u lớn nên ca mổ diễn ra khá phức tạp. Tất cả bác sĩ phải “cân não” để thực hiện và rất may ca mổ đã thành công.

Người thân cho biết, trước đây, A có sức khoẻ bình thường. Vài tháng trở lại đây thường đau ở bụng, ăn uống khó nhọc. Đi khám, gia đình bất ngờ khi được biết, ổ bụng của em bị khối u chiếm gần hết. Với hy vọng chữa bệnh cho con, gia đình đã cho em nhập viện và thực hiện ca mổ.

Đến nay, sức khoẻ của A đã ổn định. 

Theo Sông Bồ (Khám phá)
Tin tức - Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn vì điện giật

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn vì điện giật

Sau khi khoan phải dây điện, bệnh nhân bị điện giật bất tỉnh, hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn…ngay lập tức bệnh nhân được sơ cứu và...
Tin tức - Cảnh báo muỗi “nhà vua” gây bệnh sốt xuất huyết

Cảnh báo muỗi “nhà vua” gây bệnh sốt xuất huyết

Theo các chuyên gia, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết là muỗi “nhà vua” hay còn gọi là muỗi vằn, thường sinh sôi nảy nở ở những nơi có...
Tin tức - Vụ thai phụ bị bắn ở Lào: Mẹ nguy kịch, con tử vong

Vụ thai phụ bị bắn ở Lào: Mẹ nguy kịch, con tử vong

Hiện tại thai phụ bị bắn vào cổ ở Lào đang nguy kịch, con của người phụ nữ này đã tử vong sau hai ngày nuôi dưỡng đặc biệt trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7