Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc khi đang… bán bạn mình

Sự kiện:

An ninh hình sự

Quyên trả cho Toàn 8 triệu đồng tiền “mua” H. và gạ Toàn bán nốt… K. (người lừa H. đi bán) với giá 6.000 Nhân dân tệ. Toàn lập tức đồng ý, nhận tiền rồi cùng anh trai về Việt Nam.

Ngày 10-12, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Lợi (27 tuổi, trú Kim Bôi, Hòa Bình) 12 năm tù và Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, trú Chương Mỹ, Hà Nội) 10 năm tù giam cùng về tội mua bán trẻ em.

Theo hồ sơ, mẹ của Bùi Văn Lợi tên Nguyễn Thị Thu Quyên (47 tuổi) sống tại Trung Quốc (đang trốn truy nã từ năm 1990 về hành vi mua bán người). Trong khoảng thời gian sang đây làm thuê, Lợi đã gặp lại mẹ đẻ.

Biết mẹ chuyên cung cấp các thiếu nữ Việt Nam bị lừa gạt cho các “động” và những người đàn ông khó lấy vợ, Lợi “bắt tay” với mẹ để kiếm lời bất chính.

 thieu nu bi ban sang trung quoc khi dang… ban ban minh - 1

Hai bị cáo tại tòa.

Trở về quê, Lợi chia sẻ cách thức “làm ăn” này với Toàn và nhận ngay được sự đồng ý. Toàn nhanh chóng nhờ một người bạn ở Hòa Bình tìm giúp các thiếu nữ.

Qua giới thiệu, Toàn làm quen với Nguyễn Thị K. (18 tuổi, trú tại xã Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) và hứa hẹn K. rủ bạn đi chơi để bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau. Hám lời, K. liền rủ H. (17 tuổi, trú cùng huyện) đi chơi và được H. đồng ý.

Sáng hôm sau, Toàn nhờ anh trai là Nghiêm Xuân Chung (34 tuổi) cùng mình đèo hai thiếu nữ lên thẳng chợ Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, Toàn gọi điện báo cho Lợi đến đón, rồi cả nhóm đi theo đường mòn sang Trung Quốc.

Tiếp đó, Lợi báo cho mẹ đẻ đến nhận “hàng”. Chiều 27-4-2014, Quyên trả cho Toàn 8 triệu đồng tiền “mua” H. và gạ đối tượng bán nốt… K. với giá 6.000 Nhân dân tệ. Toàn lập tức đồng ý, nhận tiền rồi cùng anh trai về Việt Nam.

Về phần hai nạn nhân, H. bị bán lần lượt cho hai người đàn ông Trung Quốc, phải làm nô lệ tình dục cho các đối tượng này trong nhiều tháng trời. Về sau, H. được một phụ nữ tốt bụng người Việt Nam giúp đỡ trốn về nước qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh.

Còn với K., sau khi được đưa vào sâu nội địa nước láng giềng và bán, đến nay số phận của thiếu nữ này vẫn chưa có thông tin gì.

Ngày 23-11-2014, sau khi tìm được đường về nhà, H. nói rõ sự tình cho bố mẹ nghe và đến cơ quan công an trình báo.

Giữa tháng 7-2015, Toàn, Lợi lần lượt bị bắt giữ và bị điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - 7 phụ nữ Việt bị bán sang Trung Quốc được về nhà

7 phụ nữ Việt bị bán sang Trung Quốc được về nhà

Tổng cộng có 7 phụ nữ Việt Nam đã được Trung Quốc bàn giao cho Việt Nam tại tỉnh Quảng Châu.
Tin tức - 2 thiếu nữ miền Tây bị bán sang Trung Quốc được thả về?

2 thiếu nữ miền Tây bị bán sang Trung Quốc được thả về?

Hai chị em bị một “tú bà” dụ dỗ ra Hà Nội làm việc nhưng thực chất là bán 2 cô sang Trung Quốc làm gái mại dâm.
Tin tức - Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc khi mang thai 5 tháng

Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc khi mang thai 5 tháng

Khi đang mang thai bé trai 5 tháng, thiếu nữ 17 tuổi H.D.L. đã bị lừa bán sang một gia đình Trung Quốc ở tỉnh An Huy cách tỉnh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7