Thời tiết 30/4: Nắng nóng trên diện rộng, có nơi 38 độ C

Nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực vùng núi phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ vào ngày 30/4.

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông nên ngày hôm qua (29/04), một số nơi ở vùng núi các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Dự báo ngày hôm nay (30/04) nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 36 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. 

Từ ngày mai (01/05), nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 39 độ.

 thoi tiet 30/4: nang nong tren dien rong, co noi 38 do c - 1

Cả nước nắng nóng trên diện rộng (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay: 

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ, có nơi dưới 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, vùng núi 35 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24– 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, vùng núi có nơi trên 35oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, vùng núi 35- 38 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24– 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, phía Bắc có nơi trên 35oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24– 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24– 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Trẻ nhỏ Thủ đô tìm hiểu văn hóa qua trò chơi dân gian

Trẻ nhỏ Thủ đô tìm hiểu văn hóa qua trò chơi dân gian

Các trò chơi dân gian như múa rối, cà kheo, cướp cờ, ô ăn quan,... đang được tổ chức tại Bảo tàng dân tộc học để phục vụ các em...
Tin tức - Vụ 5 triệu Yen: Xuất hiện người đàn ông kỳ lạ

Vụ 5 triệu Yen: Xuất hiện người đàn ông kỳ lạ

Chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng có thể nhận được 5 triệu Yen do những giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng giữa bà Phạm Thị Ngọt...
Tin tức - Đưa thi thể phi công Su 22 về TP.HCM

Đưa thi thể phi công Su 22 về TP.HCM

Trưa 29-4, thi thể của Trung tá Lê Văn Nghĩa (phi công lái máy bay Su 22 số hiệu 5857 bị rơi tại vùng biển, đảo Phú Quý hôm 16-4)...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7