Thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

Trong cuộc gặp gỡ báo chí dự kiến diễn ra vào 8 giờ 55 phút sáng nay 10-5, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel trả lời các câu hỏi về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Obama.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á - Thái Bình Dương Daniel Russel đang có chuyến công du Việt Nam trong 2 ngày ngày 9 và 10-5. Trong chuyến thăm, ông Russel gặp gỡ, thảo luận với quan chức cấp cao Việt Nam về quan hệ song phương Việt - Mỹ, các vấn đề của ASEAN và Biển Đông.

Chuyến công du của ông Russel tới Việt Nam được cho là bước đi chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức nước ta vào cuối tháng 5 của Tổng thống Barack Obama.

 thong tin ve chuyen tham viet nam cua tong thong obama - 1

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương Daniel Russel - Ảnh: AP

Trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra 8 giờ 55 sáng nay 10-5 tại Hà Nội, ông Russel sẽ trao đổi các vấn đề về mối quan hệ Việt-Mỹ, tranh chấp Biển Đông và các vấn đề khác liên quan đến khối ASEAN. Ông cũng sẽ tiếp nhận các câu hỏi về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Obama.

Báo Người Lao Động sẽ tường thuật trực tiếp buổi họp báo này trên Fanpage Báo Người Lao Động tại địa chỉhttps://www.facebook.com/nguoilaodong/ và trên Báo Người Lao Động điện tử.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama vào cuối tháng 5 này là sự kiện được trông đợi. Hai bên đã tích cực chuẩn bị, tăng cường trao đổi để có thể đạt được những thỏa thuận cụ thể, thiết thực trong chuyến thăm. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định Tổng thống Obama rất trông đợi chuyến thăm Việt Nam sắp tới và cho biết Tổng thống Obama mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trên các vấn đề chiến lược, nhất là kinh tế - thương mại đầu tư, giáo dục, biến đổi khí hậu, khoa học - công nghệ…

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức - Ảnh 'tự sướng' hiếm hoi của con gái Tổng thống Obama

Ảnh 'tự sướng' hiếm hoi của con gái Tổng thống Obama

Sau nhiều năm dè dặt công khai hình ảnh khi sống tại Nhà Trắng, Malia Obama, 16 tuổi, con gái lớn của Tổng thống Obama mới đây đã...
Tin tức - Kết án nữ diễn viên đầu độc Tổng thống Obama

Kết án nữ diễn viên đầu độc Tổng thống Obama

Nữ diễn viên Shannon Guess Richardson đã bị kết án 18 năm tù hôm 16-7 vì tội đã gửi thư có tẩm chất độc ricin cho Tổng thống Mỹ...
Tin tức - Obama là Tổng thống Mỹ tệ hại nhất trong 69 năm qua

Obama là Tổng thống Mỹ tệ hại nhất trong 69 năm qua

Nhiều người cho rằng nước Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu Obama không đắc cử tổng thống năm 2012.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7