Thu 700 triệu, cuối năm còn 91 triệu đồng

Nhìn vào bảng thống kê thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của một trường tiểu học ở quận 1 (TP.HCM), nhiều phụ huynh bất ngờ bởi những khoản chi "khủng" trong năm học 2013-2014.

Theo đó, tổng quỹ cha mẹ học sinh của trường thu được trong năm học qua lên đến hơn 700 triệu đồng, đến cuối năm chỉ còn hơn 91 triệu đồng. Trong gần 40 mục chi từ quỹ này, phụ huynh cho rằng nhiều khoản chi gây tốn kém và không đúng mục đích hỗ trợ các hoạt động giáo dục. Cụ thể, Hội CMHS trường này đã hào phóng chi thiết kế, chụp ảnh cuốn kỷ yếu (dày 260 trang) hết 35 triệu đồng, chi in cuốn kỷ yếu hết 162 triệu đồng; thuê mặt bằng tổ chức lễ tổng kết năm học 65 triệu đồng; tổ chức biểu diễn văn nghệ và múa rối trong lễ khai giảng 13 triệu đồng; in tập san tết 47,1 triệu đồng…

Đáng nói, chính việc chi tiêu tốn kém như vậy khiến phụ huynh phải gồng gánh nhiều khoản tiền mỗi năm. Một phụ huynh có con học ở trường này cho hay chỉ tính trong năm học trước, mỗi phụ huynh phải đóng 600.000 đồng tiền quỹ cha mẹ học sinh trường. Riêng quỹ CMHS lớp, đầu năm học chị phải đóng 1,2 triệu đồng. Cuối học kỳ 1, ban đại diện CMHS lại thông báo hết tiền quỹ nên mỗi phụ huynh phải đóng tiếp 600.000 đồng.

“Chúng tôi không tiếc tiền nhưng đóng để chi xa hoa như vậy là không đáng, gây khó cho những phụ huynh khó khăn” - phụ huynh này bức xúc.

Điều lệ ban đại diện CMHS do Bộ GD&ĐT ban hành cuối năm 2011 quy định ban đại diện không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học các khoản ủng hộ không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện CMHS. Tuy nhiên, quy định trên dường như không được thực thi tại trường này.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng nhờ… học phí

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng nhờ… học phí

Học phí tăng đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2014 tăng 0,4% so với tháng trước .
Tin tức - Những khoản học phí... từ trên trời rơi xuống

Những khoản học phí... từ trên trời rơi xuống

Cứ đầu năm học, không ít phụ huynh gồng mình trả tiền học phí cho con. Tuy nhiên, có những khoản tiền thiếu căn cứ gây bức xúc cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7