Thủ tướng: Tăng thời gian hỗ trợ ngư dân vùng cá chết

Thủ tướng Chính phủ quyết định tăng thời gian hỗ trợ cho các ngư dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền Trung.

 thu tuong: tang thoi gian ho tro ngu dan vung ca chet - 1

Những ngư dân ở vùng bị ảnh hưởng bởi cá chết hàng loạt sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn sau quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ mới ký quyết định sửa đổi bổ sung một số nội dung về hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Cụ thể, hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian tối đa sáu tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV, hộ gia đình làm nghề muối và hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng trực tiếp.

Các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có hoạt động thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá được vay vốn tín dụng tại các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước VN chỉ định với lãi suất thấp nhất áp dụng cho lĩnh vực ưu tiên, kỳ hạn ngắn được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian tạm trữ tối đa 6 tháng để thu mua, tạm trữ hải sản từ ngày 05-5-2016 đến 05-7-2016.

Như vậy, so với quyết định cũ, thời gian hỗ trợ gạo được tăng từ 1,5 tháng lên tối đa 6 tháng, đối tượng hỗ trợ được bổ sung thêm hộ gia đình làm nghề muối và thời gian thu mua, tạm trữ hải sản được hỗ trợ lãi suất kéo dài thêm 1 tháng.

Theo H.Vũ (Báo Giao Thông)
Tin tức - Vụ cá nục nhiễm phenol: Hủy kết quả vì phương pháp lấy mẫu sai

Vụ cá nục nhiễm phenol: Hủy kết quả vì phương pháp lấy mẫu sai

"Bây giờ tất cả cán bộ của ngành rồi cùng ngành nông nghiệp thống nhất làm từng bao cá một, một bao vậy khoảng 45 kg. Chứ mình lấy...
Tin tức - Tôm hùm, cá chết hàng loạt ở vùng biển Phú Yên

Tôm hùm, cá chết hàng loạt ở vùng biển Phú Yên

Liên tiếp nhiều ngày qua, ở vùng biển thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, tôm hùm và cá chết hàng loạt khiến người dân thiệt hại nặng.
Tin tức - Chất độc trong cá nục ở Quảng Trị nếu dùng quá 10 gram là tử vong

Chất độc trong cá nục ở Quảng Trị nếu dùng quá 10 gram là tử vong

Theo các chuyên gia, phenol là một chất dùng trong công nghiệp, chỉ cần dùng với liều lượng 2-5gram là gây nguy hiểm và nếu dùng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7