Thủ tướng: Xử lý nghiêm những kẻ manh động gây rối KCN

Thủ tướng khẳng định, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là việc làm chính đáng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi Bộ Công an cùng các bộ, cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an ninh trật tự.

Trong công điện, Thủ tướng khẳng định: Những ngày qua nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là việc làm chính đáng. Nhưng tại một số địa phương đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống người thi hành công vụ. Điều này đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an, các bộ, các cơ quan của Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra sự kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Người có hành vi vi phạm phải bị xử lý nghiêm khắc.

 thu tuong: xu ly nghiem nhung ke manh dong gay roi kcn - 1

Tàu Kiểm ngư của Việt Nam thì liên tục bị tàu Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn tấn công.

Các cơ quan này phải bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cũng yêu cầu tuyên truyền vận động nhân dân không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế.

Mặt khác, Thủ tướng chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm  ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Các cơ quan trên phải thông báo rõ đến các cơ quan ngoại giao, các nhà đầu tư nước ngoài về chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Tin tức - Nhà Trắng răn Trung Quốc đừng dọa dẫm ở Biển Đông

Nhà Trắng răn Trung Quốc đừng dọa dẫm ở Biển Đông

Mỹ liên tiếp đưa ra các phản ứng trước hành động ngang ngược của Trung Quốc.
Tin tức - Thủ tướng yêu cầu cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự

Thủ tướng yêu cầu cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, giúp đỡ, hỗ trợ...
Tin tức - Thông tin chính thức về vụ gây rối ở Khu kinh tế Vũng Áng

Thông tin chính thức về vụ gây rối ở Khu kinh tế Vũng Áng

Chiều 15/5, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7