Thủ tướng yêu cầu cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Sáng nay 15-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi Bộ Công an, các bộ, các cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Công điện này, những ngày qua nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển Việt Nam là việc làm chính đáng. Nhưng tại một số địa phương đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Tình hình này là nghiêm trọng.

 thu tuong yeu cau cung nhau giu gin an ninh trat tu - 1

Thanh niên chạy xe ở TP Hải Phòng sáng 15-5 ôn hoà phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, các bộ, các cơ quan của Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, theo chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt việc khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.

Tuyên truyền vận động nhân dân không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế. Đồng thời thực hiện ngay các biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Thủ tướng cũng yêu cầu thông báo rõ đến các cơ quan ngoại giao, các nhà đầu tư nước ngoài về chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Bộ Công an, các bộ, các cơ quan Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ nêu trên. Thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thế Dũng (Người lao động)
Tin tức - Chìm tàu ngoài khơi, 6 ngư dân được cứu sống kịp thời

Chìm tàu ngoài khơi, 6 ngư dân được cứu sống kịp thời

Trong lúc đang đánh cá ngoài khơi, chiếc tàu chở 6 ngư dân Thanh Hóa bất ngờ bị vỡ mạn và nhanh chóng chìm xuống biển.
Tin tức - Toàn cảnh sự ngang ngược của TQ trên Biển Đông

Toàn cảnh sự ngang ngược của TQ trên Biển Đông

Đã hơn 10 ngày kể từ khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.
Tin tức - Nhà Trắng răn Trung Quốc đừng dọa dẫm ở Biển Đông

Nhà Trắng răn Trung Quốc đừng dọa dẫm ở Biển Đông

Mỹ liên tiếp đưa ra các phản ứng trước hành động ngang ngược của Trung Quốc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7