Thực hư vụ 19 học sinh ngộ độc tại trường tiểu học Kim Đồng

Qua quá trình điều tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, thông tin xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Kim Đồng (Hà Nội) là chưa chính xác.

Theo Cục ATTP, vừa qua trên một số báo điện tử đã thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Kim Đồng phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, trong đó nêu ý kiến của phụ huynh học sinh thuộc lớp 2I, phản ánh các con bị ngộ độc sau bữa ăn trưa với các biểu hiện nôn và buồn nôn.

Ngay sau khi có thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh thông tin.

Theo đó, triệu chứng buồn nôn, nôn xuất hiện ở các em học sinh bắt đầu vào 15 giờ ngày 17/11/2015  từ 01 học sinh thuộc lớp 2I và được theo dõi tại phòng y tế của nhà trường.

 thuc hu vu 19 hoc sinh ngo doc tai truong tieu hoc kim dong - 1

Tuy nhiên, trong khoảng 2 giờ tiếp theo (từ 16 giờ 15 phút đến 17 giờ cùng ngày) đã có thêm 18 em học sinh cùng lớp có biểu hiện tương tự. Tất cả các em (19 học sinh) đều được Phòng y tế nhà trường theo dõi sát sao và đến 17 giờ 30 phút cùng ngày các em đã được gia đình đón về nhà tiếp tục theo dõi.

Ghi nhận của cán bộ điều tra cho thấy ngoài các biểu hiện buồn nôn, nôn, các cháu không có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài và các dấu hiệu khác có liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 19/11/2015 tất cả các em đều ổn định và được gia đình cho đến trường đi học bình thường.

Cũng trong ngày 19/11/2015, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể của trường tiểu học Kim Đồng, kết quả cho thấy, cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ATTP, xuất trình đầy đủ hồ sơ thủ tục pháp lý có liên quan như: hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, hóa đơn mua bán thực phẩm, sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực ăn đầy đủ theo quy định.

Các cơ quan chức năng cho rằng đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm và cũng chưa cung cấp thông tin chính thức cho báo chí là vụ ngộ độc thực phẩm. Như vậy, thông tin phản ánh ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Kim Đồng như các báo đưa tin là chưa chính xác, nhà trường và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiếp tục theo dõi, xử lý vụ việc nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các em học sinh.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Trẻ dễ ngộ độc vì sách, vở, đồ dùng có mùi thơm

Trẻ dễ ngộ độc vì sách, vở, đồ dùng có mùi thơm

Thị trường sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi… đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm có mùi thơm. Trong khi đó, các chuyên gia khuyến...
Tin tức - 20 trường hợp tử vong vì ngộ độc thực phẩm trong 9 tháng

20 trường hợp tử vong vì ngộ độc thực phẩm trong 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm 2015, cả nước đã xảy ra 129 vụ với 196 người mắc và 20 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Tin tức - Bình Dương: Hơn 130 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Bình Dương: Hơn 130 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Chiều ngày 21/10, Bệnh viện Đa Khoa Bình Dương tiếp nhận hơn 130 công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa (thị xã Bến Cát, Bình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7