Tiểu thương nhét bột cho gà tăng cân trước khi bán

Những miếng bột đông đặc, to như hai ngón tay liên tục được người phụ nữ tống vào cổ họng gà rồi đưa tay vuốt mạnh cho trôi xuống diều.

Chiêu thức nhồi nhét thức ăn cho gà nhằm gian dối trọng lượngHình ảnh được ghi nhận vào trưa 21/4 phía sau chợ đầu mối Đông Hương (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa). Một phụ nữ khoảng 45 tuổi bắt những con gà trong lồng ra nhồi bột vào họng.

Theo quan sát, những miếng bột đông đặc, to cỡ hai ngón tay liên tục được người này tống vào cổ họng gà rồi đưa tay vuốt mạnh cho trôi xuống diều. Mỗi con, người phụ nữ nhét khoảng 10 -20 miếng bột đến lúc căng tròn, trào ngược ra mới ngừng.

 tieu thuong nhet bot cho ga tang can truoc khi ban - 1

Những miếng bột to bằng hai ngón tay được cắt ra rồi tống vào cổ họng gà.

Một người dân cho biết, những người buôn gà ở chợ đầu mối Đông Hương thường nhồi nhét bột vào gà để tăng trọng lượng trước khi bán. Những miếng bột này rất lâu tiêu, trọng lượng gà không bị hao hụt, bán cho người tiêu dùng sẽ có lãi cao.

Loại bột được các tiểu thương nhét vào gà có màu trắng đục, có miếng lỗ chỗ tím đen. Không ai biết loại bột này được làm từ gì.

Theo tìm hiểu chúng tôi, chợ đầu mối Đông Hương mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, khu vực giết mổ gia cầm chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. Lâu nay không thấy cơ quan nào kiểm tra về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Triều Dương - Thiện Quyền (Đời sống và Pháp luật)
Tin tức - TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

Đó là nội dung trong công văn Sở GD&ĐT TP. HCM gửi đến các Phòng GD&ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP yêu...
Tin tức - Con số khủng khiếp về ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm bẩn

Con số khủng khiếp về ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm bẩn

Số người chết do ung thư ở Việt Nam khoảng 94.700/năm theo số liệu năm 2010. Như vậy số người chết do ung thư gây ra bởi thực phẩm...
Mua sắm - Giá cả - Việt Nam không có thực phẩm bẩn?

Việt Nam không có thực phẩm bẩn?

Thực phẩm bẩn không có trong các văn bản và luật, hiện chỉ có thực phẩm đảm bảo an toàn và thực phẩm không an toàn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7