Tình cảm của người dân Điện Biên với Đại Tướng

Gắn bó với Điện Biên và Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, đã từ lâu, nhân dân các dân tộc Điện Biên coi Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một "vị thần" của bản làng.

Trong cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Điện Biên có lẽ là vùng đất đã ghi nhiều dấu ấn nhất.

Xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên chính là nơi đặt trụ sở chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày tháng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

 tinh cam cua nguoi dan dien bien voi dai tuong - 1

Bức ảnh Đại tướng chụp cùng người dân địa phương trong chuyến thăm Điện Biên năm 2004

Với những đồng bào nơi đây, những con người đã từng gặp, từng chiến đấu hay thậm chí chỉ qua những lời kể, những kỷ vật, những ký ức, những ấn tượng về người Đại tướng hết lòng vì nước vì dân có lẽ là những ký ức đẹp nhất trong cuộc đời họ. Ngày Đại tướng ra đi, những giọt nước mắt đã rơi cùng với những ký ức ấy.

Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả đoạn phóng sự ngắn về 'Tình cảm của người dân Điện Biên với Đại tướng Võ Nguyên Giáp' trên VTV:

Theo Hà Anh (Theo VTV) (Khampha.vn)
Tin tức - Tướng Giáp - Một nhân cách lớn!

Tướng Giáp - Một nhân cách lớn!

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đưa ông lên tầm cao của 1 trong 21 danh tướng lừng danh nhất thế giới.
Tin tức - Chuyển linh cữu Tướng Giáp bằng máy bay về QB

Chuyển linh cữu Tướng Giáp bằng máy bay về QB

Sau lễ truy điệu tại Hà Nội, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được di chuyển bằng máy bay về quê nhà Quảng Bình.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7