Tổng thống Mỹ chúc Tết Ất Mùi

Nhân dịp năm mới Ất Mùi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chúc đến các quốc gia đón Tết Âm lịch.

“Tôi và vợ gửi lời chúc nồng nhiệt nhất đến tất cả mọi người chào đón năm mới âm lịch tại Mỹ và trên toàn thế giới. Tôi luôn nhớ đến những cuộc diễu hành, màn bắn pháo hoa và các cuộc tụ họp vào dịp Tết Nguyên đán thuở sinh trưởng ở Hawaii. Giờ đây, ở cương vị Tổng thống, Tết Nguyên đán là một lời nhắc nhở tuyệt vời về sự đa dạng của các nền văn hóa và tín ngưỡng cấu thành nước Mỹ. Mỹ là quốc gia của người nhập cư” – ông Obama nói.

Theo Tổng thống Obama, chính điều đó khiến nước Mỹ trở nên “độc đáo”, lúc nào cũng năng động và đầy sung lực. “Chúng tôi đang cố sửa đổi để tiến hành hàng loạt cải cách đối với hệ thống nhập cư, gia tăng cơ hội cho nhiều người học tập, nghiên cứu và đóng góp cho nước Mỹ. Đó là những khát vọng đã thu hút nhiều thế hệ gia đình đến đây. Và câu chuyện này vẫn tiếp tục ngày hôm nay”.

 tong thong my chuc tet at mui - 1

Theo Tổng thống Obama, đa dạng văn hóa khiến nước Mỹ trở nên “độc đáo” (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry mới gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam cùng người dân các nước đón Tết Nguyên đán. Thay mặt Tổng thống Obama và người dân Mỹ, ông “gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc” nhân dịp năm mới Ất Mùi. Ngoại trưởng Kerry cũng nói tới sự gắn kết giữa các quốc gia thuộc vùng Thái Bình Dương cũng như triển vọng tốt đẹp của năm mới.

Ông Kerry nói: “Trong khi chúng ta tiếp tục thúc đẩy sự thấu hiểu văn hóa, hợp tác kinh tế, an ninh khu vực và quan hệ đối tác giáo dục, chúng ta cũng sẽ mở cửa đón các cơ hội cùng có lợi. Sẽ có các thách thức lớn nhưng cũng sẽ có các thành tựu mà chúng ta cùng hợp tác để hướng tới”.

Ngoài ra, Văn phòng Sáng kiến Nhà Trắng về người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình dương (AAPI) cùng Ban Cố vấn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng gởi lời chúc những điều tốt đẹp trong năm mới Âm lịch.

Theo H.Bình (White House, Imperial Valley News) (Người lao động)
Tin tức - Bác sĩ Cấp cứu lặng lẽ đón tết trong bệnh viện

Bác sĩ Cấp cứu lặng lẽ đón tết trong bệnh viện

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy, trong những ngày vừa qua có hơn 200 ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, hơn 70 ca bị...
Tin tức - Bộ trưởng Thăng bất ngờ chúc Tết khách đi tàu đêm giao thừa

Bộ trưởng Thăng bất ngờ chúc Tết khách đi tàu đêm giao thừa

22h tối 30 Tết (tức ngày 18.2), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bất ngờ có mặt trên chuyến tàu SE3, thăm hỏi và chúc Tết hành khách...
Tin tức - Tại sao nên cười nhiều ngày mùng 1 Tết?

Tại sao nên cười nhiều ngày mùng 1 Tết?

“Ngày Tết Nguyên đán – ngày đầu tiên bắt đầu cho năm mới sẽ báo hiệu lành – dữ, họa - phúc cho cả một năm tới”.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7