TP. HCM: Một tuần gần 400 trường hợp bị sốt xuất huyết

Chỉ riêng trong tuần cuối tháng 2 vừa qua, toàn TP. HCM có 396 trường hợp bị sốt xuất huyết nhập viện, không có trường hợp tử vong.

Theo thống kê của Sở Y tế TP. HCM, trong tuần cuối tháng 2 vừa qua, toàn thành phố có 396 trường hợp sốt xuất huyết nhập viện, không ghi nhận trường hợp tử vong. Số ca bệnh cộng đến tuần qua (4.725 ca) tăng 97% so với cùng kỳ năm 2015 (2.404 ca).

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Sở Y tế đề nghị người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và tránh bị muỗi đốt. Bên cạnh đó, người dân cần phối hợp với chính quyền và y tế địa phương trong công tác phun hoá chất diệt muỗi để phòng chống dịch sốt xuất huyết.

 tp. hcm: mot tuan gan 400 truong hop bi sot xuat huyet - 1

Số ca bệnh sốt xuất huyết tại TP. HCM tuần qua tăng, chủ yếu ở trẻ em. Trong ảnh, trẻ em được gia đình đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị bệnh - Ảnh. Th.Minh

Khi phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sốt xuất huyết như sốt cao liên tục trên 2 ngày kèm theo một trong các triệu chứng: nhức đầu, đau cơ khớp, nổi ban, chấm xuất huyết dưới da, chảy máu mũi, chảy máu chân răng... phải nhanh chóng đưa người bệnh đi khám bệnh và thông báo cho trạm y tế địa phương.

Cũng trong cuối tuần tháng 2 vừa qua, toàn thành phố ghi nhận 65 ca bệnh tay chân miệng nhập viện. Đối với giám sát ca bệnh tay chân miệng trong trường học, chưa ghi nhận chùm ca chùm ca bệnh tại trường học nào. Đồng thời trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong.

Để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, ngành y tế tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát ca bệnh trong trường học và cộng đồng. Hơn nữa, để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, mọi người và nhất là trẻ em, người chăm sóc trẻ nên thực hiện 3 sạch: ăn (uống) sạch; ở sạch; bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch.

Mọi người cần rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, thực hiện tốt vệ sinh ăn uống. Thường xuyên lau chùi các bề mặt tường, sàn nhà, đồ vật, tay nắm cửa, vịn cầu thang đặc biệt là đồ chơi, vật dụng học tập của trẻ bằng các dung dịch tẩy rửa, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám và thông báo cho y tế địa phương. Đối với trẻ đang đi học, phụ huynh  phải cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan bệnh tay chân miệng trong trường học.

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin tức - TP.HCM tổ chức chiến dịch phòng chống virus Zika

TP.HCM tổ chức chiến dịch phòng chống virus Zika

Ngày 5/3 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Bình Chánh (TP. HCM) sẽ diễn ra chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng...
Tin tức - Virus Zika có khả năng gây tử vong thai nhi

Virus Zika có khả năng gây tử vong thai nhi

Bằng chứng mới cho thấy virus Zika gây ra hậu quả nguy hiểm hơn là chỉ làm teo não trẻ.
Tin tức - Xét nghiệm 83 trường hợp có triệu chứng giống virus Zika

Xét nghiệm 83 trường hợp có triệu chứng giống virus Zika

Kết quả xét nghiệm 83 trường hợp có biểu hiện triệu chứng tương tự bệnh do vi rút Zika cho thấy, có 9 trường hợp dương tính với...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7