TP.HCM công bố mức thưởng Tết: cao nhất là 583 triệu đồng

Mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân.

Ngày 8/1, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM công bố kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2015 của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Theo thống kê, có tổng cộng 900 doanh nghiệp, sử dụng 310.441 lao động trên địa bàn TP báo cáo tiền lương năm 2014 và kế hoạch thưởng tết 2015.

Cụ thể, đối với các doanh nghiệp hoạt động ngoài KCX-KCN, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất 400 triệu đồng thuộc về DN tư nhân, mức thưởng thấp nhất là 3,1 triệu đồng.

 tp.hcm cong bo muc thuong tet: cao nhat la 583 trieu dong - 1

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất tại TP.HCM thuộc về DN có vốn đầu tư nước ngoài 583 triệu đồng.

Trong khi đó mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 583 triệu đồng thuộc về DN có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng thấp nhất 448.000 đồng thuộc về DN tư nhân.

Tương tự, tiền lương "khủng" nhất trong năm 2014 cũng thuộc về DN có vốn đầu tư nước ngoài, hơn 734 triệu đồng/tháng, mức lương thấp nhất của DN vốn đầu tư nước ngoài là 3,1 triệu đồng.

Còn các doanh nghiệp hoạt động ngoài KCX-KCN, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 457 triệu đồng thuộc về DN tư nhân, mức thưởng thấp nhất thuộc về khối doanh nghiệp này là 2,8 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất 383.298 đồng thuộc về DN có vốn đầu tư nước ngoài, ngược lại mức thưởng thấp nhất 50.000 đồng thuộc về DN khối có vốn đầu tư nước ngoài và DN tư nhân.

Tiền lương "khủng"  nhất  năm 2014 là 546 triệu đồng/tháng thuộc về DN tư nhân, thấp nhất là 2,8 triệu đồng thuộc về DN có vốn dầu tư nước ngoài.

Sở LĐ-TB&XH nhận định, mức thưởng tết cao nhất rơi vào doanh nghiệp thuộc ngành bán lẻ, sản xuất bao bì, hàng điện tử. Các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, các doanh nghiệp sử dụng lao động giản đơn có các mức thưởng tương đối thấp.

"Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì mức thưởng cho người lao động trong dịp tết 2015, với mức bình quân 1 tháng lương", Sở nhận định.

Trong số 900 doanh nghiệp báo cáo thưởng tết năm 2015, có 139 doanh nghiệp (chiếm 15,344%) cho biết họ gặp khó khăn trong việc thưởng tết cho người lao động. Nguyên nhân do hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm còn nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khó thu hồi nợ...khiến kết quả kinh doanh cả năm bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn cố gắng thực hiện trả lương, thưởng cho người lao động đúng hạn, đúng với thỏa thuận đã ghi trong thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động.

Ngoài ra, có 468 doanh nghiệp, ngoài tiền thưởng tết còn có các hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp tết như quà tặng, tổ chức xe đưa đón, thăm hỏi người lao động không có điều kiện về tết.

Theo Phong Điền (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)
Tin tức - Dịch vụ đổi tiền lẻ ‘chém đẹp’ gần Tết Nguyên Đán

Dịch vụ đổi tiền lẻ ‘chém đẹp’ gần Tết Nguyên Đán

Muốn đổi 500.000 đồng loại tiền mệnh giá 500 đồng, phải mất tới 95.000 đồng, mua tờ 2 USD phải mất ít nhất 50.000 đồng…Mức phí đổi...
Mua sắm - Giá cả - Cam Canh ngày Tết: Giá cao nhưng vẫn đắt hàng

Cam Canh ngày Tết: Giá cao nhưng vẫn đắt hàng

Do sản lượng không nhiều, các vườn cam Canh (Hoài Đức, Hà Nội) đã có người đặt mua hết.
Tin tức - Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người

Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người

Đã có DN công bố mức thưởng “khủng” lên tới 457 triệu/người. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng bởi dự kiến tới 10.1,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7