TPHCM: Dạy thêm cả thể dục, quốc phòng?

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết, nhiều trường đã đăng ký dạy thêm tràn lan, không đúng quy định.

Ông Hiếu cho hay, thời quan qua, theo quy định của UBND TPHCM về dạy thêm học thêm, nhiều trường làm tờ trình, thực hiện xin phép dạy thêm học thêm chưa đúng quy trình, báo cáo không đúng thực tế, có trường còn xin phép dạy thêm cả môn thể dục, giáo dục quốc phòng… nên Sở phải trả về bổ sung, chỉnh sửa.

 tphcm: day them ca the duc, quoc phong? - 1

Học sinh TPHCM tan buổi học thêm ban đêm

Theo ông Hiếu, hầu hết giáo viên bậc THPT có nhu cầu dạy thêm, TPHCM đã linh động cho giáo viên có thể dạy kèm tại nhà phù hợp với chuyên môn, số lượng 10 học sinh trở xuống. Dù vậy, nhiều giáo viên có nhu cầu dạy kèm nhưng số lượng đăng ký xin phép hiệu trưởng, phòng giáo dục còn ít. Riêng Sở chưa nhận được bất kỳ hồ sơ xin phép nào của giáo viên.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cũng đề cập đến những trường hợp chuyển trường có nghi vấn khi thời gian chuyển giữa hai trường quá gần nhau.

Ông Hiếu cho biết, các trường phải chú ý xử lý những trường hợp chuyển trường cho đúng, bởi không tránh khỏi hiện tượng học sinh không đủ điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường mong muốn, chọn vào lớp 10 ở một trường có đầu vào thấp, học tạm hết học kỳ hoặc một năm học rồi xin chuyển qua một trường khác có chất lượng đầu vào cao hơn.

Liên quan đến vụ lộ đề thi học kỳ I môn Vật lý khối 12 tại Trường THPT Thủ Thiêm (quận 2), Sở GDĐT TPHCM yêu cầu trường điều tra, báo cáo cụ thể quy trình và biện pháp xử lý đối với những người sai phạm.

Theo các học sinh, trong kỳ thi học kỳ 1 năm học 2014 - 2015 của Trường THPT Thủ Thiêm, khoảng 70% nội dung thi môn Vật lý của khối 12 được cho là giống với những câu hỏi mà học sinh đã ôn tập trong buổi học thêm tại nhà thầy giáo.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT TPHCM, việc giống nhau giữa đề thi học kỳ với việc ôn tập ở lớp học thêm không thể là việc ngẫu nhiên, trùng hợp nên nhà trường cần điều tra, tìm hiểu kỹ, đồng thời cần xem xét việc dạy thêm của giáo viên đó có đúng quy định hay không.

Theo Bạch Dương (Infonet)
Tin tức - Thêm một trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Thêm một trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh trong nước và quốc tế cho hệ cử nhân khoa học và công nghệ với 450 chỉ tiêu.
Tin tức - Cấm dạy thêm, học thêm: Bộ giải đáp những mâu thuẫn trong thông tư

Cấm dạy thêm, học thêm: Bộ giải đáp những mâu thuẫn trong thông tư

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, giáo viên tiểu học chỉ có thể được tổ chức dạy thêm các hoạt động nghệ thuật, thể...
Tin tức - Giáo viên tuyệt đối không được đánh học sinh?

Giáo viên tuyệt đối không được đánh học sinh?

Trong giáo dục, chỉ có hình phạt bằng đòn roi mới có thể "trị" được các em quá hư, không vâng lời hay vẫn còn cách khác để các em...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7