TP.HCM: Giá xăng lao dốc, cước taxi giảm... vài đồng

Bảng kê khai giá cước mới của một số hãng taxi hoạt động tại TP.HCM được điều chỉnh giảm nhỏ giọt từ 300-500 đồng mỗi km.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đơn vị này và Sở Tài chính thành phố đã nhận được bảng kê khai giá cước mới được điều chỉnh giảm của một số hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Nhìn chung mức giảm khá nhỏ giọt dao động từ 300 – 500 đồng/km.

 tp.hcm: gia xang lao doc, cuoc taxi giam... vai dong - 1

Các hãng taxi đã có phương án giảm giá cước sau khi giá xăng có hai đợt giảm giá gần đây.

Cụ thể, hãng taxi Mai Linh đã có thông về việc điều chỉnh giảm 300 đồng/km cho tất cả các loại xe. Với các địa phương ngoài TP.HCM, tập đoàn Mai Linh cho biết sẽ có kế hoạch cũng như mức giảm phù hợp dựa trên tình hình thực tế mỗi nơi.

Có mức giảm đáng kể hơn là hãng Happy taxi với 500 đồng/km. Một số hãng khác như Vinasun, taxi Hoàng Long, Bến Thành taxi… cũng đã trình phương án giảm giá cước trong những ngày tới. Trong đó, Vinasun giảm 500 đồng/km.

Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết, với những doanh nghiệp chậm trình phương án điều chỉnh giá cước mới lên Sở Tài chính sau ngày 9/1 như cơ quan này yêu cầu, hiệp hội đã làm việc và đề nghị nhanh chóng triển khai.

Qua hai đợt giảm giá xăng mới đây với lần gần nhất có mức giảm 400 đồng/lít, theo đánh giá của Sở Tài chính TP.HCM dù có tác động đến giá cước taxi nhưng không nhiều, mức giảm tương ứng vào khoảng từ 200 – 350 đồng/km. 

Theo Phương Anh Linh (infonet)
Tin tức - Vụ cây xăng gắn chip gian lận: Bắt thêm 4 đối tượng

Vụ cây xăng gắn chip gian lận: Bắt thêm 4 đối tượng

Liên quan đến vụ án 2 cây xăng gắn chip gian lận xăng dầu của khách hàng, sáng 31.12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã bắt khẩn...
Mua sắm - Giá cả - Giá xăng điều chỉnh giảm lần đầu tiên trong năm 2016

Giá xăng điều chỉnh giảm lần đầu tiên trong năm 2016

Từ 15h hôm nay (4/1), giá xăng RON 92 sẽ giảm 373 đồng/lít, trong khi các mặt hàng dầu khác cũng giảm từ khoảng 790-870 đồng/lít.
Tin tức - Vụ cây xăng “móc túi” khách hàng: Xăng gian được tiêu thụ thế nào?

Vụ cây xăng “móc túi” khách hàng: Xăng gian được tiêu thụ thế nào?

Cửa hàng xăng dầu gắn chíp gian lận ở Yên Viên (Gia Lâm) Hà Nội khai nhận, đã gian lận hàng nghìn lít xăng và bán cho cửa hàng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7