TP.HCM: Sản phụ đang chuyển dạ bất ngờ vỡ tử cung, 4 bệnh viện phối hợp cứu sống

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Sản phụ mang thai 38 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ, đang được theo dõi để sinh thường thì bất ngờ gặp biến chứng vỡ tử cung.

Lãnh đạo BV Trưng Vương cho biết, vừa qua, thai phụ Đ.T.Q.N (36 tuổi- TP.HCM) nhập viện chuyển dạ và được chẩn đoán mang con lần 3, thai 38 tuần, ngôi đầu chuyển dạ. Sản phụ được theo dõi để sinh thường.

Cùng ngày, bác sĩ phát hiện tim thai suy và có triệu chứng vỡ tử cung. Bác sĩ và ê-kip quyết định mổ lấy em bé. Em bé chào đời nặng 3,1kg.

Trong quá trình mổ ổ bụng, bác sĩ nhận thấy sản phụ có dấu hiệu vỡ tử cung: góc trái tử cung bầm đỏ, chảy máu nhiều. Do đó, bác sĩ Trưởng tua trực quyết định kích hoạt báo động đỏ nội viên.

Nhận được tín hiệu báo động đỏ, lãnh đạo BV cùng các bác sĩ trực của 4 khoa: Phụ sản, Hồi sức, Xét nghiệm và Phẫu thuật- gây mê nhanh chóng có mặt tại phòng mổ. Ngoài ra, 3 bác sĩ không trong ca trực đã từ nhà khẩn trương đến BV để hội chẩn cấp cứu và phối hợp hướng xử lí.

 tp.hcm: san phu dang chuyen da bat ngo vo tu cung, 4 benh vien phoi hop cuu song - 1

Bốn bệnh viện tại Tp.HCM đã phối hợp cứu sống thai phụ chuyển dạ trong tình trạng nguy kịch do biến chứng vỡ tử cung. (Ảnh: Bệnh viện Cung cấp)

Sau khi hội chẩn khẩn ngay phòng mổ, BV quyết định cắt tử cung cầm máu. Ê-kip gây mê, hồi sức tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân, truyền dịch, thở oxy, xin khẩn 3 túi khối Hồng cầu lắng từ 350ml máu toàn phần cùng nhóm máu O D+ để thực hiện phẫu thuật.

Sau ca phẫu thuật, động mạch chậu của bệnh nhân bị vỡ, không thể cầm máu và có nguy cơ đe dọa tính mạng. Ban Giám đốc BV  Trưng Vương quyết định báo động đỏ liên viện đến BV Hùng Vương, Truyền máu- Huyết học và Chợ Rẫy.

Nhận được tính hiệu báo động đỏ liên viện của BV Trưng Vương, 5 bác sĩ trực của 3 bệnh viện: 2 bác sĩ của BV Hùng Vương, 2 bác sĩ của BV Chợ Rẫy và 1 bác sĩ của BV Truyền máu – Huyết học đã xuất hiện kịp thời. Họ cùng với ê kíp của BV Trưng Vương nhanh chóng hội ý và can thiệp cầm máu thành công.

Hiện, tình trạng của sản phụ đã qua cơn nguy kịch, đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức BV Trưng vương. Bé trai sức khoẻ tốt.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Tin tức - Thai phụ chết não khi khám phụ khoa ở Hà Nội: Cả mẹ và con đều đang nguy kịch

Thai phụ chết não khi khám phụ khoa ở Hà Nội: Cả mẹ và con đều đang nguy kịch

Sáng nay 9/3, anh Hải - chồng của thai phụ T. cho biết các bác sỹ thông báo sức khỏe của vợ anh đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng...
Tin tức - Bé 18 tháng có mùi hôi không ai chịu nổi, mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

Bé 18 tháng có mùi hôi không ai chịu nổi, mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

Sau khi thấy con gái chảy nước mũi liên tục và có mùi hôi thối khó chịu, người mẹ mới bàng hoàng phát hiện nguyên nhân nằm sâu...
Tin tức - Rơi từ tầng 3 bệnh viện, bé 3 tuổi thoát chết hi hữu

Rơi từ tầng 3 bệnh viện, bé 3 tuổi thoát chết hi hữu

Đưa con đi ăn ở hành lang bệnh viện ở Ninh Bình, người mẹ bất cẩn đã để bé 3 tuổi rơi từ tầng 3 xuống đất. Dù thoát chết hi hữu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7