TQ: Bắt được cá tầm khổng lồ dài 3,3 mét trên sông

Sự kiện:

Chuyện lạ

Con cá tầm quẫy mạnh đến mức nó kéo tuột cả chiếc thuyền của ngư dân trôi băng trên dòng nước.

Ngày 17/11, Tân Hoa Xã đưa tin một ngư dân ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bắt được con cá tầm lớn nhất trong hơn 20 năm qua trên sông Dương Tử. Con cá tầm khổng lồ này dài tới 3,3 mét, nặng hơn 350 kg và đang mang thai.

 tq: bat duoc ca tam khong lo dai 3,3 met tren song - 1

Con cá tầm khổng lồ lọt lưới ngư dân

Ngư dân này đang chèo thuyền đi đánh cá trên sông Dương Tử cùng với vợ như thường lệ thì bất ngờ phát hiện một con cá rất lớn đang bị mắc kẹt trong lưới của họ. Con cá khổng lồ vùng vẫy rất mạnh và kéo tuột chiếc thuyền nhỏ của họ trôi băng theo dòng nước.

Người ngư dân tên là Zhangjin kể lại: “Lúc đó tôi rất hoảng và không dám kéo lưới thêm nữa vì sợ sẽ làm con cá bị thương và nổi giận thêm”.

Sau một hồi vật lộn, con cá tầm khổng lồ này cũng bị đuối sức và bị bắt. Trong quá trình kéo lưới, con cá đã bị thương nhưng vẫn khá khỏe mạnh. Người ta có thể thấy rõ trên mình con cá này có nhiều vết thương cũ, nhiều khả năng là nó đã vài lần bị mắc lưới ngư dân nhưng thoát được.

Sau khi kiểm tra sơ bộ và điều trị vết thương, nhà chức trách Trung Quốc đã vận động ông Zhangjin thả con cá khổng lồ đang mang thai này trở lại dòng sông Dương Tử.

Theo từ Nhật báo Thượng Hải, loài cá tầm ở Trung Quốc thường được ví với “gấu trúc dưới nước” vì loài cá quý hiếm này chỉ sống ở các con sông Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu cho biết loài cá tầm cổ đại của Trung Quốc đã gần như bị tuyệt chủng, làm dấy lên nỗi lo ngại toàn cầu.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã thực hiện một số dự án bảo tồn loài cá quý hiếm này, trong đó có nỗ lực thả 1.200 con cá tầm được ấp nở nhân tạo xuống sông Dương Tử. Việc phát hiện con cá tầm mang thai này là một niềm hy vọng mới cho loài cá quý hiếm trên.

Theo Trí Dũng (Theo Xinhua) (Khám phá)
Eva tám - Bìa sách hình Công Lý: 'Trò đùa quá đà của họa sĩ thiết kế'

Bìa sách hình Công Lý: 'Trò đùa quá đà của họa sĩ thiết kế'

Hình tượng về công lý bị đảo lộn từ nữ thành nam, từ nghiêm túc thành cười cợt... một trò đùa quá đà của họa sĩ thiết kế.
Tin tức - "Có dấu hiệu hình sự vụ diễn viên hài Công Lý bị chế ảnh"

"Có dấu hiệu hình sự vụ diễn viên hài Công Lý bị chế ảnh"

Nếu chứng minh được việc chế ảnh khỏa thân này nhằm tư thù cá nhân hoặc vì mục đích nào đó nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của...
Tin tức - Đình chỉ phát hành sách luật có hình diễn viên Công Lý

Đình chỉ phát hành sách luật có hình diễn viên Công Lý

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đình chỉ phát hành cuốn sách có bìa in hình diễn viên Công Lý.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7