TQ: Câu hỏi bị lộ, đáp án TOEFL có giá 100 triệu đồng

Câu hỏi cho bài kiểm tra TOEFL ở Trung Quốc ngày 31/1 đã bị rò rỉ và đáp án đã được bán trước khi cuộc thi bắt đầu, tin tức Bắc Kinh đưa tin.

Theo đó, câu trả lời sẽ được gửi đến các thí sinh thông qua trang mạng xã hội Weibo hoặc ứng dụng nhắn tin WeChat.


 tq: cau hoi bi lo, dap an toefl co gia 100 trieu dong - 1

Poster TOEFL trưng bày tại hội chợ triển lãm Giáo dục Trung Quốc tại Bắc Kinh vào tháng 10/2014 (Ảnh: Chinadaily)

Fu Yingdong, giáo viên TOEFL trang đào tạo tiếng Anh eng24.com cho biết, vào đêm trước khi hôm thi, ông nhận được tin nhắn chứa câu hỏi phần thi nói và viết. Đồng thời tin nhắn này cho biết các câu trả lời cũng đã có sẵn.

Sau buổi thi, ông đã so sánh 2 đề và thấy hoàn toàn trùng khớp. Câu hỏi cho phần thi đọc cũng bị lộ.

Wu Xiaoliang, một giáo viên TOEFL chia sẻ, một số người nhận được tin nhắn trên Weibo về việc bán câu hỏi và câu trả lời cho bài thi TOEFL vào ngày 31/1. Nếu muốn nhận được câu hỏi và đáp án thì họ phải mua với giá từ 10.000 - 30.000 nhân dân tệ (35-100 triệu đồng).

Cán bộ tại Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) bày tỏ, họ không biết việc lộ đề thi và vấn đề cần được thông báo ngay về địa chỉ email ibcsr@mail.neea.edu.cn

Đây là sự cố với "quy mô lớn" bởi ngoài thí sinh dự thi, giáo viên cũng nhận được tin nhắn mua đề. Nếu cuộc điều tra được ETS xác nhận, việc hủy bỏ điểm thi của các thí sinh là điều chắc chắn.

Theo Tào Nga (Sina) (Khám Phá)
Tin tức - Tình yêu Hoàng Sa của cô bé học lớp 7

Tình yêu Hoàng Sa của cô bé học lớp 7

Vượt qua gần 88.000 bài dự thi của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng, cô bé nhỏ nhắn Hoàng Ngọc Diễm (học sinh lớp 7/4...
Tin tức - Nam sinh kiện trường đuổi học vì bệnh máu khó đông

Nam sinh kiện trường đuổi học vì bệnh máu khó đông

Ngày 23/1, một sinh viên Bắc Kinh tiến hành thực hiện vụ kiện trường đại học của mình sau khi bị đuổi học vì bị bệnh máu khó đông.
Tin tức - Anh, Mỹ trách phạt học sinh như thế nào?

Anh, Mỹ trách phạt học sinh như thế nào?

Từ sự việc trường THPT Dân lập Phạm Ngũ Lão, TP.HCM có quyết định đình chỉ học một học sinh vì lý do bỏ biểu diễn văn nghệ, cô...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7