TQ: Chú chó lạc chủ đến cầu cứu cảnh sát

Chú chó đi thẳng vào đồn cảnh sát như thể hiểu được rằng họ có thể giúp chú đoàn tụ với chủ.

Ngày 12/11, báo chí Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã giúp đỡ một chú chó bị lạc đoàn tụ với chủ của mình ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô sau khi chú chó tới “cầu cứu” ở đồn cảnh sát và kiên trì nằm lì ở đó.

 tq: chu cho lac chu den cau cuu canh sat - 1

Chú chó kiên trì nằm đợi trước cửa đồn cảnh sát

Khi bắt đầu ca trực của mình lúc 4 giờ sáng, một cảnh sát họ Fang đã phát hiện ra chú chó Duoduo đang nằm ngay bên ngoài cánh cửa kính của đồn cảnh sát như thể đang khẩn cầu cảnh sát giúp đỡ.

Fang cho biết lúc anh mở cửa, Duoduo nhanh chóng bước thẳng vào trong đồn cảnh sát, giống như chú chó này hiểu được rằng cảnh sát có thể giúp chú tìm lại được chủ.

Ở Trung Quốc, nạn trộm chó xảy ra rất phổ biến, bởi thế những chú chó lạc chủ lang thang ngoài đường sẽ chịu số phận không hề may mắn. Tuy nhiên chú chó Duoduo tinh khôn đã biết cầu viện tới cảnh sát để tránh kết cục đó.

Một sĩ quan phụ trách đội cảnh khuyển K9 của đồn cảnh sát phát hiện ra rằng Duoduo là một chú chó dòng Alaska có giá lên tới 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng).

Sau đó, đồn cảnh sát nhanh chóng đăng tin “tìm chó lạc” lên các mạng xã hội như WeChat và Weibo. Ông chủ của Duoduo, một giám đốc bất động sản, đã liên hệ với cảnh sát xin lại chú chó sau khi đọc được tin trên WeChat.

Người đàn ông này cho biết: “Tôi đã tìm Duoduo suốt nhiều ngày sau khi nó bị lạc. Tôi không bao giờ nghĩ rằng có thể gặp lại nó một lần nữa”.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khám phá)
Tin tức - Trang Facebook trừng phạt kẻ lừa khách Việt đóng cửa

Trang Facebook trừng phạt kẻ lừa khách Việt đóng cửa

Tài khoản Facebook phát động chiến dịch trừng phạt gian thương lừa khách Việt mua iPhone ở Singapore đã bất ngờ đóng cửa.
Tin tức - Phát hiện thư cảm ơn trên thi thể người đàn ông treo cổ

Phát hiện thư cảm ơn trên thi thể người đàn ông treo cổ

Lá thư trên thi thể chỉ vỏn vẹn dòng “Cám ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua”. Dưới dòng chữ là những...
Tin tức - "Ngã ngửa" với những vụ trồng cần sa... để trị bệnh

"Ngã ngửa" với những vụ trồng cần sa... để trị bệnh

Bên cạnh những đối tượng chủ đích trồng cần sa để bán thì còn có một số người dân vô tình vi phạm pháp luật vì suy nghĩ sử dụng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7