TQ: Hiệu trưởng đi xe mui trần kiểm tra sinh viên bị chỉ trích

Một hiệu trưởng trường đại học ở Trung Quốc đã bị lên án mạnh mẽ bởi ông đã đi trên chiếc xe limousine mui trần trong khi đi kiểm tra quân số sinh viên.

Là một hoạt động giáo dục quân sự hàng năm cho sinh viên năm nhất, hơn 6.000 sinh viên mới tại trường đại học Anhui Xinhua phải tập trung tại sân vận động để kiểm tra quân số và đồng phục, theo thông báo tại trang web của trường vào ngày 19/9.

 tq: hieu truong di xe mui tran kiem tra sinh vien bi chi trich - 1

Thầy hiệu trưởng trường đi xe mui trần kiểm tra sinh viên.

Tuy nhiên, một hình ảnh không mấy thiện cảm là thầy Shi Xiuhe - hiệu trưởng trường đi xe mui trần Audi mui trần màu đen đi vòng quanh sânvới chiếc microphone kiểm tra đồng phục sinh viên thay vì đi bộ. Trong khi đó, sinh viên đứng xếp thành hàng ngang rất nghiêm trang.

Bức ảnh ngay lập tức gây chú ý với cư dân mạng khi báo chí địa phương đăng tải lên trang Sina Weibo cuối tuần qua.

Một dân mạng chỉ trích: "Đúng là quan chức chính phủ", trong khi một người khác thêm vào: "Kiểm tra quân sự không phải là việc bất cứ ai có thể làm".

Hiện tại báo chí chưa liên lạc phỏng vấn ông Shi, tuy nhiên, ngay sau khi bị dư luận lên án, trường đại học này đã xóa thông báo và hình ảnh hiệu trưởng đi mui trần trên website của mình vào tối 21/9. Trường còn cho biết, bài viết được đăng bởi một sinh viên viết sai của trường và chỉ trích dân mạng "quá nghiêm túc về nó".

Tuy nhiên, sinh viên tại trường bày tỏ, họ đã quá quen với hình ảnh hiệu trưởng đi mui trần vì đây là chuyện xảy ra mỗi năm.

Được biết, "kiểm tra quân sự" được tổ chức hàng năm tại trường đại học và sinh viên sẽ xếp hàng để các nhà lãnh đạo tiến hành việc kiểm tra quân số, trang phục.

Theo Tào Nga (Sina) (Khampha.vn)
Tin tức - Ấn Độ: Hiệu trưởng làm chết 23 HS đối mặt án tử

Ấn Độ: Hiệu trưởng làm chết 23 HS đối mặt án tử

Cảnh sát Ấn Độ yêu cầu mức án tử hình đối với vợ chồng cô hiệu trưởng tại một trường tiểu học bị buộc tội cố tình bỏ thuốc độc vào...
Tin tức - TQ: Hiệu trưởng lạm dụng tình dục 17 HS tiểu học

TQ: Hiệu trưởng lạm dụng tình dục 17 HS tiểu học

Hiệu trưởng của một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vừa bị bắt giữ với cáo buộc lạm dụng tình dục 17 bé gái...
Làm mẹ - Hiệu trưởng 6 năm đứng cổng trường cúi chào học sinh

Hiệu trưởng 6 năm đứng cổng trường cúi chào học sinh

Hình ảnh đầy xúc động của thầy hiệu trưởng một trường tiểu học TQ được ghi lại khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7