Trẻ nhiễm HIV bị bảo mẫu bạo hành: Bộ Y tế vào cuộc

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ: “Trẻ nhiễm HIV bị bạo hành là những hành động kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS. Đây là hành động đáng lên án”.

Ngày 6.4, báo Tuổi Trẻ phản ánh bảo mẫu của Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) đánh trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS bằng tay, bằng dép... ngay trong bữa ăn. 

 

 tre nhiem hiv bi bao mau bao hanh: bo y te vao cuoc - 1

Hình ảnh bạo hành trẻ em bị nhiễm HIV tại TPHCM. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là hành động vi phạm quyền trẻ em và biểu hiện sự kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ nhiễm HIV, gây phẫn nộ trong cộng đồng và cần phải lên án những hành động này. 

Bộ Y tế đã giao Cục Phòng chống HIV/AIDS có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng của TP.HCM xử lý nghiêm 

Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm tại Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Linh Xuân (quận Thủ Đức).

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế đến khám sức khỏe, động viên, chăm sóc các cháu tại trung tâm trên và báo báo kết quả về Cục Phòng chống HIV/AIDS trước ngày 8.4.2015. 

Ông Bùi Thanh Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức) cho biết đã đình chỉ 3 bảo mẫu: Vũ Thị Quý (52 tuổi), Trần Thị Thu Trinh (44 tuổi), Nguyễn Thị Lan (46 tuổi) để làm rõ vụ việc. Ba bảo mẫu này đã được đào tạo sơ cấp về nghiệp vụ chăm sóc trẻ và đã sống lâu năm với trẻ HIV (trên 10 năm) ở trung tâm.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Lời cầu cứu đẫm nước mắt của người vợ bị chồng bạo hành

Lời cầu cứu đẫm nước mắt của người vợ bị chồng bạo hành

Dù đã có hai mặt con, nhưng Th. vẫn ham mê số đề bài bạc, bỏ bê công việc không lo làm ăn, nên vợ chồng thường xuyên xích mích,...
Tin tức - Nỗi khổ của người đàn bà 20 năm sống trong bạo hành

Nỗi khổ của người đàn bà 20 năm sống trong bạo hành

Gần 30 năm lấy nhau thì 20 năm Ký gần như buông xuôi trong sự bạo hành của chồng. Cho đến một ngày sự uất ức bị dồn nén khiến...
Tin tức - Tạm dừng công tác 3 bảo mẫu hành hạ trẻ HIV tại TP.HCM

Tạm dừng công tác 3 bảo mẫu hành hạ trẻ HIV tại TP.HCM

Hiện tại, cả ba bảo mẫu đã bị tạm dừng công việc, làm tường trình chờ hướng xử lý chính thức.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7