Trực thăng Marine One của Tổng Thống Obama đến Nội Bài

Sự kiện:

Thời sự

Chiếc trực thăng Marine One được tháo rời một số bộ phận để vận chuyển, sau đó được lắp hoàn chỉnh tại sân bay quốc tế Nội Bài để phục vụ cho Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết một chiếc trực thăng Marine One của Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức bắt đầu từ ngày 23-5 tới.

 truc thang marine one cua tong thong obama den noi bai - 1

Trực thăng Marine One của Tổng thống Barack Obama đã tới sân bay quốc tế Nội Bài để chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Việt Nam

Chiếc trực thăng này được một trong số những chiếc máy bay vận tải hạng nặng Boeing C17 của Không quân Mỹ chở đến sân bay Nội Bài cùng với đồ dùng, hàng hóa, phương tiện phục vụ cho đoàn tùy tùng của Tổng thống Mỹ trong thời gian ông Obama thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25-5.

Chiếc Marine One được tháo rời một số bộ phận để thuận tiện cho công tác vận chuyển, sau đó được lắp hoàn chỉnh tại sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng phục vụ cho chuyến công thăm của Tổng thống Mỹ. Nguồn tin cho biết trong kịch bản được các đoàn tiền trạm phục vụ chuyến công du của Tổng thống Obama thông báo cho phía Việt Nam, chiếc Marine One có nhiệm vụ hộ tống ông Obama trong quá trình di chuyển bằng xe riêng từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm TP Hà Nội và cũng có thể được ông Obama sử dụng để đi lại trong những cự ly ngắn.

Từ ngày 9-5 đến ngày hết ngày 18-5, đã có 3 đoàn tiền trạm của Mỹ đến Việt Nam khảo sát và làm việc với các cơ quan chức năng Việt Nam để sẵn sàng đón Tổng thống Obama. Để chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama kế hoạch có tổng cộng 5 chuyến bay bằng máy bay vận tải C17 của Không quân Mỹ chở hàng hóa, đồ dùng, trang thiết bị chuyên biệt phục vụ chuyến công du này.

Hiện nay, đã có 3 chuyến bay C17 chở ô tô, trực thăng, thiết bị thông tin liên lạc đến Việt Nam. Phía Mỹ cũng thông báo đoàn tùy tùng của Tổng thống Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam sẽ lên đến 1.600 người.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức - Con gái Tổng thống Obama gây ồn ào khi hoãn vào ĐH

Con gái Tổng thống Obama gây ồn ào khi hoãn vào ĐH

Mặc dù được ghi danh vào trường đại học danh tiếng Harvard nhưng Malia lại quyết định hoãn đến mùa tựu trường năm 2017 mới nhập...
Tin tức - Nhà Trắng công bố ảnh mới nhất về gia đình ông Obama

Nhà Trắng công bố ảnh mới nhất về gia đình ông Obama

Tổng thống Barack Obama tươi cười rạng rỡ bên đệ nhất phu nhân Michelle, con gái Malia (16 tuổi) và Sasha (13 tuổi) trong ngày lễ...
Tin tức - Ảnh 'tự sướng' hiếm hoi của con gái Tổng thống Obama

Ảnh 'tự sướng' hiếm hoi của con gái Tổng thống Obama

Sau nhiều năm dè dặt công khai hình ảnh khi sống tại Nhà Trắng, Malia Obama, 16 tuổi, con gái lớn của Tổng thống Obama mới đây đã...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7