Trực thăng rơi gãy đôi tại đảo Phú Quý, nhiều người bị thương

Sự kiện:

Thời sự

9g30 ngày 26/3, một nguồn tin cho biết một chiếc máy bay trực thăng MI8 đã bị rơi tại đảo Phú Qúy (Bình Thuận) khiến phi công bị thương.

 Đến 11g cùng ngày, tin từ các bác sĩ trực cấp cứu Bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Qúy cho biết, những người bị thương trong vụ tai nạn đều không nguy hiểm và đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Được biết vào sáng cùng ngày chiếc trực thăng MI8 xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận). Đây là chuyến bay định kỳ trực cứu hộ cứu nạn thường xuyên và trên máy bay ngoài tổ lái ba người còn có năm người nằm trong tổ trực tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

- Đến 10g ngày 26/3 một nguồn tin cho biết chiếc máy bay trực thăng MI8 rơi tại đảo Phú Qúy (Bình Thuận) được xác định xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng cùng ngày.

Trên máy bay ngoài phi công còn có tám hành khách. Khi máy bay hạ độ cao để chuẩn bị hạ càng đáp xuống sân bay Phú Qúy thuộc xã Ngũ Phụng thì bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật.

 may bay truc thang mi8 - 1

Ảnh hiện trường máy bay rơi.

 truc thang mi8 - 2

Đông đảo người dân đến hiện trường xem máy bay rơi.

Theo mô tả của những người chứng kiến, chiếc máy bay chuẩn bị đáp thì có tiếng nổ lớn hơn so với bình thường.

Khi chuẩn bị tiếp đất, chiếc máy bay bị nghiêng, cánh quạt xoay tít khiến bụi khói tung mù mịt.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an huyện đảo Phú Qúy đã điều xe chữa cháy đến sân bay để khống chế ngọn lửa không để xảy ra cháy nổ.

 may bay mi8 roi - 3

Lực lượng cứu hộ đang tiếp cận máy bay rơi.

Tại hiện trường phần đuôi bị gãy nằm cách xa thân khoảng 30 m, nằm phơi bụng. Có hai mảnh vỡ văng vào nhà dân gần đó làm vỡ kính nhà.

Hiện đã xác định phi công chính bị gãy chân và có ba người ngồi trên máy bay chỉ bị xây xát nhẹ và tất cả đang được cấp cứu tại Bệnh viện Dân Quân y huyện đảo Phú Qúy.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật. 

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Vụ trực thăng rơi: Còn đâu giấc mơ về một ngôi nhà…

Vụ trực thăng rơi: Còn đâu giấc mơ về một ngôi nhà…

Dự định cuối cùng của đại úy Lê Hồng Quân, một trong 4 sĩ quan đã hy sinh sau khi chiếc trực thăng UH1 gặp nạn là mua được được...
Tin tức - Argentina: Hai trực thăng va chạm trên không, 10 người chết

Argentina: Hai trực thăng va chạm trên không, 10 người chết

Ít nhất 10 người thiệt mạng khi hai chiếc trực thăng có thể đã va chạm trên không tại một khu vực hẻo lánh ở tây bắc Argentina hôm...
Tin tức - Trực thăng quân sự Mi17 rơi: 7 người thiệt mạng

Trực thăng quân sự Mi17 rơi: 7 người thiệt mạng

Tổng cộng 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng quân đội đang trên đường cứu hộ bị rơi ở Serbia do hết nhiên liệu.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7