Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ

Hiệu ứng phơn phát triển mạnh ở Trung Bộ cùng với nhiệt lượng của vùng thấp phía tây nên hôm nay ở khu vực trung Trung Bộ nắng nóng xuất hiện với nền nhiệt 35 – 37 độ C.

Từ trưa qua các tỉnh miền Trung đã bắt đầu xuất hiện những điểm nắng nóng ở khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên do hiệu ứng phơn trên khu vực Trung Bộ phát triển trước hết ở phía nam, đơn thuần là gió phơn thổi, nắng không quá gay gắt nên nhiệt độ tăng không quá cao, nắng gắt chỉ xảy ra vài tiếng buổi trưa, chiều tối gió mát từ biển thổi vào đã thay thế gió phơn khô nóng nên không khí nhanh chóng dịu mát trở lại.

Sang đến ngày hôm nay, gió phơn tiếp tục phát triển cộng thêm với nguồn nhiệt lượng được tăng cường do bức xạ mặt trời và thời tiết quang mây nên diện nóng ở trung Trung Bộ sẽ mở rộng thêm ra phía Bắc, khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt nắng nóng phổ biến 35 – 37 độ C, đến chiều tối một số nơi sẽ xuất hiện mưa dông. Dự báo một đợt nắng nóng diện rộng mới sẽ sớm xuất hiện ở Trung Bộ trong 1 – 2 ngày tới.

Khu vực Bắc Bộ ngày hôm nay cũng chuyển nắng nhanh chóng do vùng thấp phía tây đã phát triển trở lại, nhiệt độ toàn miền và thủ đô Hà Nội tăng lên mức 33 – 34 độ C, một số điểm vùng núi sẽ lên đến 35 độ C. Ban đêm nhiệt độ vẫn giữ ở mức 24 – 27 độ C.

Với các tỉnh thành phía Nam, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, ngày hôm nay vẫn chủ yếu chịu ảnh hưởng của gió tây nam nên thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 30 – 33 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Trên biển các vùng biển trên cả nước thời tiết chuyển tốt, hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa trời nắng ráo, gió cấp 4, cấp 5, sóng biển thấp dưới 1.75 mét.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - HN: Phát hiện trân châu chứa chất bảo quản vượt mức

HN: Phát hiện trân châu chứa chất bảo quản vượt mức

Hạt trân châu tại Hà Nội bị phát hiện có chứa hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức cho phép.
Tin tức - Nổ can xăng, cả nhà bỏng nặng

Nổ can xăng, cả nhà bỏng nặng

Nguyên nhân được xác định là do người nhà nạn nhân sử dụng mỏ hàn để sửa chữa hàng điện tử làm lửa bắt vào can xăng (20 lít) để...
Tin tức - Thiếu nữ 16 mang gương mặt bà lão 60

Thiếu nữ 16 mang gương mặt bà lão 60

Một thiếu nữ 16 tuổi người Anh mắc chứng bệnh bị mắc một chứng bệnh về gen hiếm gặp có tên là lipodystrophy khiến gương mặt của cô...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7