Trung Quốc tử hình kẻ buôn bán trẻ em từ Việt Nam

Tòa án Nhân dân Trung cấp TP Phòng Thành Cảng ở khu tự trị Quảng Tây - Trung Quốc hôm 16-8 cho thi hành án tử hình kẻ cầm đầu đường dây buôn bán trẻ em, phụ nữ xuyên quốc gia từ Việt Nam.

Trước đó, Tòa án Tối cao Trung Quốc đã phê chuẩn việc thi hành án nói trên.

Theo Tân Hoa Xã, bị cáo Hoàng Thanh Hằng, chưa rõ quốc tịch, khai rằng mình sinh năm 1982 và sống tại Việt Nam. Hoàng cùng băng nhóm đãbuôn bán trái phép hơn 20 trẻ sơ sinh và trẻ em kể từ năm 2010.

Theo cáo trạng của tòa, băng nhóm này thường xuyên buôn bán trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai để lấy con ngay sau khi sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, chủ yếu là ở tỉnh Quảng Đông.

 trung quoc tu hinh ke buon ban tre em tu viet nam - 1

Bị cáo Hoàng Thanh Hằng Ảnh: CHINA NEWS

Cảnh sát Trung Quốc cứu được 11 trẻ em, trong đó 10 trẻ em đến từ Việt Nam đã được đưa về nước. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 10 ngày đến 7 tháng.

Băng nhóm của Hoàng có 23 thành viên, mang quốc tịch Việt Nam hoặc Trung Quốc. Ngoài Hoàng lãnh án tử hình, các thành viên trong băng nhóm bị phạt tù từ 22 tháng đến chung thân vì tội buôn bán trẻ em trái phép.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm diễn ra hồi tháng 5-2014, Hoàng bị Tòa Nhân dân TP Phòng Thành Cảng kết án tử hình và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân. Sau đó, Hoàng kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn. Tòa án Nhân dân cấp cao hơn tại Quảng Tây bác bỏ đơn kháng cáo vào tháng 1-2015, sau đó đệ trình bản án lên Tòa án Tối cao để thông qua.

Theo H.Bình (Người lao động)
Tin tức - Cha bé trai Syria chết đuối bị tố là kẻ buôn người

Cha bé trai Syria chết đuối bị tố là kẻ buôn người

Những người sống sót trong vụ lật thuyền trên biển Aegean đã cướp đi sinh mạng của 12 người trong đó có bé trai Syria Aylan Kurdi...
Tin tức - Nỗi buồn người vợ có chồng say xỉn, hãm hại nhạc phụ

Nỗi buồn người vợ có chồng say xỉn, hãm hại nhạc phụ

Hơi men luôn khiến con người ta thay đổi, Tài cũng không phải là người ngoại lệ. Mỗi khi say xỉn, Tài lại kiếm cớ gây sự với vợ,...
Tin tức - Tâm sự nhói lòng của 3 sơn nữ theo chân kẻ buôn người

Tâm sự nhói lòng của 3 sơn nữ theo chân kẻ buôn người

Vừa qua, đồn Biên phòng xã Tri Lễ, phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Công an huyện Quế Phong vừa bắt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7